Xung quanh chiếc Tissot Heritage 1948 tuyệt đẹp

Được giới thiệu tại Baselworld năm nay, Tissot Heritage 1948 là một chiếc đồng hồ bấm giờ lấy cảm hứng từ vintage dựa trên một chiếc đồng hồ tương tự từ năm 1948. Ngoài việc nắm bắt xu hướng lấy cảm hứng từ vintage năm 2017 (và trước đó), Tissot cũng đã quyết định quay trở lại đồng hồ kích thước hiện đại sẽ thu hút một nhóm lớn những người đam mê. Trở thành một đề xuất có giá trị vững chắc trong phạm vi ~ $1.500 đặt chiếc đồng hồ vào một danh mục khá hấp dẫn, vì vậy hãy xem chiếc Tissot Heritage 1948 là gì.

Tissot Heritage 1948 có vỏ 39,6mm, nằm ở phía nhỏ hơn của hầu hết các sản phẩm đồng hồ bấm giờ hiện nay. Có rất nhiều yếu tố thiết kế trong Tissot Heritage 1948 – giống như những chiếc vặn xoắn, hơi loe, bàn tay hình chiếc lá và khung viền góc cạnh, bóng bẩy sẽ không hoạt động tốt trong vỏ lớn hơn 42mm hoặc 44mm.

Vỏ này có vẻ là một cấu trúc 3 phần truyền thống nhưng được đánh bóng xung quanh. Mặt sau khác thường ở chỗ có một màn hình hiển thị có một ‘cây cầu’ bằng thép ở giữa với một dòng chữ ‘TISSOT’ và ‘Di sản.’. Ngoài ra, với thiết kế không cổ điển về mặt thiết kế, một bộ cánh bằng thép có thể vặn xuống sẽ phù hợp hơn.

Đồng hồ có các nút bấm chronograph hình chữ nhật và nút xoáy mỏng. Nút xoáy đặc biệt khuếch đại cái nhìn cổ điển. Đồng hồ được đánh giá có khả năng chống nước tới 30m, tương xứng và phù hợp với mong đợi về một chiếc đồng hồ bấm giờ đẹp như thế này. Pha lê ở mặt trước không phải là sapphire, mà là Hesalite, là một lựa chọn thú vị. Điều này đúng với đồng hồ gốc từ năm 1948 và trong khi Hesalite có đặc tính chống vỡ (đó là điều khiến nó trở nên lý tưởng cho chiếc Omega Moonwatch gốc), nó rất dễ bị trầy xước. Một số có thể tìm thấy việc sử dụng Hesalite đáng yêu, những người khác gây phiền nhiễu trong thực tế.

Mặt số của Tissot Heritage 1948 có màu trắng nhạt với lớp vỏ mờ tinh tế. Đó là cách bố trí 3 mặt số truyền thống với các mặt số phụ lõm có hoa văn giống như đường ray đồng tâm. Mặt số phụ ở vị trí 3:00 biểu thị giây liên tục, vị trí 6:00 là đồng hồ bấm giờ 12 giờ và vị trí 9:00 là đồng hồ bấm giờ 30 phút. Có các điểm đánh dấu giờ thép được áp dụng xung quanh mặt số và một điểm đánh dấu La Mã ở vị trí 12:00. Nhìn chung, nó là một thiết kế thanh lịch, tương đối không lộn xộn. Tôi thích rằng họ đã cố gắng sử dụng các dấu La Mã hoặc Ả Rập được áp dụng cho tất cả các giờ.

Các kim có hình chiếc lá với kim phút và kim giờ bằng thép đánh bóng và phần còn lại bằng thép đen. Không có dấu vết phát sáng trên mặt số – làm cho cảm hứng cổ điển chân thực hơn. Có một điều khó hiểu và tính năng quay số gây khó chịu nhẹ – cửa sổ ngày. Cửa sổ hiện ngày khá lạc lõng với toàn bộ thiết kế cổ điển và vị trí của nó tại 4:30 luôn gây tranh cãi. Tôi tin rằng Tissot sẽ tốt hơn nếu loại trừ điều này. Phông chữ kiểu cũ được sử dụng cho logo Tissot trên mặt số là một nét đẹp.

Tissot Heritage 1948 chạy bằng máy ETA 2894-2, về cơ bản là ETA 2892-2 với mô-đun bấm giờ. ETA 2894-2 đã thay thế ETA 2892-2 thế hệ trước bằng mô-đun DD2021. Máy đã được sử dụng trong một loạt các mẫu Swatch Group cũng như đồng hồ từ các thương hiệu như Bell & Ross và Chopard. Đủ để nói rằng nó đáng tin cậy, mạnh mẽ và tốt, chưa kể mỏng hơn, thay thế cho Valjoux 7750.

Máy này này cung cấp 42 giờ dự trữ năng lượng và nhịp đập ở tần số 4Hz. Máy Frederique Constant Sản xuất Flyback Chronograph là những gì người ta mong đợi ở mức giá này và cung cấp cho các nhà sưu tập một sự thay thế hợp lý cho mảng Valjoux 7750 hoặc Seiko NE- 88 tùy chọn hỗ trợ ngoài kia. Nhược điểm duy nhất của đồng hồ bấm giờ mô-đun là sự phức tạp trong phục vụ nhưng từ kinh nghiệm cá nhân, tôi có thể xác nhận rằng điều này vẫn có thể với điều kiện bạn có quyền truy cập vào một thợ sửa đồng hồ có thẩm quyền.

Trong khi rất nhiều nhà sưu tập, bao gồm cả tôi, đã than phiền về việc thiếu các thiết kế mới của các thương hiệu lớn trong năm 2017, Tissot Heritage 1948 là một trong những trường hợp ngoại lệ – chủ yếu là vì khả năng chi trả. Mặc dù thiết kế quen thuộc và không có gì mới, Tissot đang cố gắng làm cho đồng hồ bấm giờ Thụy Sĩ tự động có giá cả phải chăng cho các nhà sưu tập và không sử dụng cảm hứng cổ điển để tính phí.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *