Tourbillons của Breguet – Ước mơ của cả tỷ người (Phần 2)

Sự tinh xảo đến lạ thường

Hai bộ phận tourbillon được hoàn thành đầu tiên mà con người biết đến là nos. 282 (theo nhiều chuyên gia thì đây là nguyên mẫu đầu tiên và không bao giờ được bán) và no. 169. Phiên bản no.282 được con trai của Breguet đúc và bán vào năm 1832. Nhưng điểm thú vị lại nằm ở phiên bản no.169. Nó mang tiếng ra đời sau nhưng theo nhiều tài liệu được chính Breguet đặt vào bộ máy sản xuất năm 1774 vào năm 1808. Không những thế, mặt sau bộ máy này còn có khắc “1ERE REGULATEUR A TOURBILLON DE BREGUET (với sự giúp đỡ của John Arnold – người bạn thân của Breguet).

Cho đến tận bây giờ, những thế hệ sau của Breguet vẫn làm đồng hồ bỏ túi tourbillon và rất nhiều trong số đó là siêu phẩm. Nổi bật phải kể đến Classique Grande Complication Ref. 1907 (còn được gọi là đồng hồ bỏ túi Breguet triệu USD). Chiếc đồng hồ nổi bật với bộ phận tourbillon ở vị trí 5h, bộ máy tinh xảo và chính là điển hình cho 2 thế kỷ thiết kế tinh xảo của Breguet.

Audemars Piguet chứ không phải Breguet mới là thương hiệu sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay tourbillon đầu tiên vào năm 1986. Thậm chí, Patek Philippe đã sản xuất một loạt observatory wristwatch tourbillon từ cuối những năm 1940 đến những năm 1980. Những chiếc đồng hồ tourbillon của Audemars Piguet là rất đáng chú ý không chỉ bởi nó được sản xuất thương mại, đại trà mà còn độ mỏng đáng nể. Calibre 2870 do thương hiệu này phát hành hiện vẫn đang là đồng hồ đeo tay tourbillon mỏng nhất thế giới (chỉ khoảng 4,8 mm). Lý do cho điều này là Audemars Piguet đã phát triển bộ phận tourbillon siêu nhẹ bằng titan.

Nhưng không phải vì những điều đó mà Breguet mất đi bản sắc của mình. Tourbillon trước sau gì vẫn là đặc trưng và tinh thần của của thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới này. Chiếc đồng hồ đeo tay tourbillon đầu tiên của Breguet được phát hành vào năm 1988. Và ngay lập tức sản phẩm này đã trở thành hình mẫu cho những nhà sản xuất khác noi theo.

Ngày nay, rất nhiều nhà sản xuất cao cấp đang lấy tourbillon như một hình mẫu để phát triển các bộ sưu tập xa xỉ của mình. Một số khác (đặc biệt là TAG Heuer) thì đang tìm cách giảm đáng kể chi phí sản xuất cũng như bán lẻ tourbillon mang thương hiệu Swiss Made.

Tourbillon thường được coi là tiện ích cao cấp nhất của một chiếc đồng hồ nhưng điều đó không có nghĩa nó không cần phải cải tiến kỹ thuật. Tại trung tâm nghiên cứu của Breguet, hàng trăm kỹ sư vẫn miệt mài tìm tòi, nghiên cứu vật liệu mới để hy vọng nâng cao hiệu năng và giá trị sản phẩm. Và có một điều chắc chắn không đổi, Tourbillon chính là Breguet.

Quý khách hàng có thể xem thêm về các sản phẩm đồng hồ của Donghochinhhang.com tại đây.