Tổng quan về thời gian trữ cót của đồng hồ cơ

Rất nhiều người muốn tìm hiểu về đồng cơ và các thông tin của nó nhưng không biết hỏi ai. Trong đồng hồ cơ, thời gian lưu trữ cót là điều rất quan trọng. Đây là khái niệm dùng để chỉ thời gian tích trữ năng lượng tối đa của một chiếc đồng hồ.

Để lên dây cót cho đồng hồ, tùy theo loại mà chúng ta cần vặn núm điều chỉnh, đeo trên tay và cử động để đồng hồ tự động lên dây cót, kết hợp cả hai… Thời gian trữ cót của đa số đồng hồ cơ hiện nay chỉ khoảng vài ngày, sau thời gian này chiếc đồng hồ của bạn sẽ nhả hết cót và ngừng mọi hoạt động.

Thời gian trữ cót của đồng hồ cơ là bao nhiêu

Con số này tùy thuộc từng thương hiệu sẽ có các kết quả khác nhau. Thông thường, thời gian trữ cót của đồng hồ cơ rơi vào khoảng 38 – 40 giờ. Tuy vậy, có những chiếc đồng hồ có có khả năng trữ cót lên đến 80h như dòng powermatic 80 của Tissot. Các loại đồng hồ cơ Nhật Bản có khả năng trữ cót khoảng 40 giờ.

– Tissot: Đồng hồ cơ Tissot có thời gian trữ cót khoảng 38 giờ, riêng dòng powermatic là khoảng 80 giờ

– Longines: có mức trữ cót khoảng 38 giờ

– Movado: có mức trữ cót khoảng 38 giờ

– Citizen: Có mức trữ cót khoảng 40 giờ

– Edox, Hamilton, Claude Bernard: có mức trữ cót dao động khoảng từ 38 – 40 giờ.

Để sản phẩm có khả năng trữ cót hiệu quả, bạn cần biết chăm sóc cho đồng hồ của mình. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng trữ cót của đồng hồ như nhiệt độ, cách sử dụng…

Theo các chuyên gia thì để đồng hồ trữ cót hiệu quả nhất, bạn nên vặn cót gần vừa đủ, đồng hồ trữ cót được từ 36-44 giờ vặn núm điều chỉnh 30 vòng, đồng hồ trữ cót được 80 giờ thì vặn núm điều chỉnh khoảng 50 vòng. Khi vặn dây cót, bạn cần chắc chắn rằng núm điều chỉnh đã được đóng.