Tập đoàn Swatch chính thức rời bỏ BaselWorld 2019

Mới đây, một tin tức rung chuyển ngành công nghiệp đồng hồ thế giới đã được phát đi. Theo đó tập đoàn Swatch sẽ không tham gia vào Basel World bắt đầu từ năm 2019. Swatch là đơn vị lớn nhất của hội chợ đồng hồ và trang sức lớn nhất thế giới này với 17 đơn vị tham dự trưng bày. Điều này có nghĩa một loạt các thương hiệu đồng hồ lớn như Breguet, Blancpain, Omega, Longines, Jaquet Droz… sẽ không tham dự sự kiện này vào năm sau. Đây thực sự là một tin tức chấn động với ngành công nghiệp đồng hồ thế giới.

Mặc dù tin tức này được thông báo từ khá sớm nhưng đó vẫn là một điều vô cùng bất ngờ. Mọi thứ bắt đầu xấu đi cho BaselWorld trong vòng vài năm qua. Tại sự kiện năm nay, các nhà tổ triển lãm đã rút ngắn sự kiện này. Sự thay đổi này được dự báo khá sớm khi mà Tập đoàn Movado cũng không tham dự sự kiện vào năm 2018. Tổng số đơn vị triển lãm cũng giảm từ 1300 xuống 650. Thêm vào đó, 3 năm qua, số người tham dự triển lãm giảm từ khoảng 150.000 xuống còn 100.000.

Sự thay đổi trong ngành công nghiệp đồng hồ

Basel World lớn đến nỗi bất kỳ một sự thay đổi nào của nó cũng ảnh hưởng đến ngành công nghiệp đồng hồ. Internet đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của người tiêu dùng về thông tin và hàng hóa. Sự gia tăng của tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử khiến các thông tin nhanh và chính xác hơn.

Ngành công nghiệp thời trang là một ví dụ điển hình cho thấy sự thay đổi rõ rệt trong những năm qua. Các sự kiện thường niên như tuần lễ thời trang New York lừng lẫy trước đây rất đắt giá và ‘kín cổng cao tường’ với giới truyền thông. Hiện giờ, hầu hết các nhà thiết kế có thể phát hành online bộ sự tập của mình và hợp tác với các blogger để quảng báo sản phẩm

Sự phát triển của Internet khiến cho việc đi du lịch đến các buổi triể lãm mỗi năm chỉ diễn ra một lần ít có ý nghĩa hơn. Người dùng chuyển sang các giải pháp thay thế hiện đại và tiến bộ hơn. Các hãng đồng hồ cũng phải quan tâm đến ý kiến người dùng hơn. Ví dụ như các chiến dịch của TAG Heuer đã cho phép khách hàng bỏ phiếu về thiết kế cho dòng sản phẩm Autavia mới.

Điều này có nghĩa là gì?

Sự ra đi của Breguet là tổn thất to lớn cho Basel World nhưng chắc chắn triển lãm này sẽ không dừng lại. Vẫn có khoảng 650 thương hiệu đã đăng ký dự Basel World 2019 – con số tương đương với năm nay.

Hơn nữa, triển lãm này đã sống sót qua những cuộc ra đi quá lớn trong quá khứ. Như sự ra đi của Movado hay Vendome vào những năm 1990. Basel World có lịch sử từ năm 1917. Sau hơn 100 năm, chắc chắn họ sẽ không đóng cửa triển lãm này vì bất kỳ sự ra đi của thương hiệu nào.

Quý khách hàng có thể xem thêm về các sản phẩm của Donghochinhhang.com tại đây