TAG Heuer và Rolex: Ai hơn ai?

TAG Heuer và Rolex

TAG Heuer và Rolex là hai thương hiệu rất khác nhau, sản xuất những chiếc đồng hồ rất khác nhau. Tuy nhiên, ngay cả với cách tiếp cận độc đáo của họ với sản xuất đồng hồ, họ có thể có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn thương hiệu tốt nhất cho bạn? Ở đây, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào hai thương hiệu này để giúp bạn quyết định.

Những mốc lịch sử đầu tiên

Eduoard Heuer thành lập thương hiệu Heuer năm 1860, và Hans Wilsdorf cùng người anh rể của mình, Alfred Davis, thành lập Rolex vào năm 1905. Trong những thập kỷ đầu tiên, TAG Heuer và Rolex đã phát triển những tiến bộ quan trọng mà các nhà sản xuất lớn vẫn tiếp tục sử dụng. Năm 1887, Heuer đã nộp một bằng sáng chế cho một cơ chế dao động bánh răng, một công nghệ vẫn xuất hiện trong những chiếc đồng hồ hiện đại. Và, vào năm 1931, Rolex đã cấp bằng sáng chế cơ chế tự xoay vĩnh viễn đầu tiên trên thế giới, một hệ thống quan trọng cho đồng hồ tự động ngày nay.

Xây dựng những mối hợp tác quan trọng

Cả hai thương hiệu đều có nhiều công việc quan trọng vượt ra khỏi ngành công nghiệp đồng hồ. Trọng tâm chính của TAG Heuer là trong ngành công nghiệp ô tô từ đầu những năm 1900. Năm 1911, họ đã có bằng sáng chế bảng điều khiển chronograph đầu tiên của họ được gọi là Time of Trip. Một vài thập kỷ sau đó vào năm 1933, họ ra mắt chiếc Autavia đầu tiên. Đồng hồ bảng điều khiển này có chức năng hẹn giờ có thể chạy tám ngày ấn tượng mà không cần cuộn dây. Vào những năm 1940 và 50, Heuer mở rộng dịch vụ của họ từ đất liền ra biển. Tuy nhiên, trong những năm 1960, họ tập trung vào ngành công nghiệp ô tô. Vào năm 1963 và sau đó vào năm 1969, họ đã lần lượt tiết lộ hai mẫu xe mang tính biểu tượng nhất của họ: Carrera và Monaco. Và, vào năm 1992, họ đã trở thành người chấm công chính thức cho cuộc đua Formula 1. Sự hợp tác này tiếp tục củng cố sự hiện diện của họ trong ngành công nghiệp ô tô, ngành vẫn tiếp tục ngày nay.

Trong những năm qua, Rolex cũng đã phát triển vô số quan hệ đối tác cao cấp trên một loạt các ngành công nghiệp. Thương hiệu đã có mặt tại một số trong những khoảnh khắc quan trọng nhất trong các giải golf, tennis, du thuyền và đua ngựa. Họ phục vụ như là một máy chấm công chính thức và tài trợ của một số chuyên ngành golf và giải đấu grand slam quần vợt, trong số những người khác. Họ cũng làm việc với các tổ chức nổi bật như National Geographic để hỗ trợ dưới nước và thăm dò núi. Ngoài ra, Rolex đã có tác động trong các lĩnh vực nghệ thuật và khoa học.

Ảnh hưởng văn hóa

Sự hiện diện sâu sắc của TAG Heuer và Rolex đã ảnh hưởng lâu dài đến văn hóa của chúng ta. Monaco của TAG Heuer nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong những năm 1970. Năm 1970, diễn viên huyền thoại và tay đua Steve McQueen đã đeo mẫu đồng hồ trong khi làm phim Le Mans. Kể từ đó, danh sách đại sứ của họ đã mở rộng, bao gồm các vận động viên và những người nổi tiếng như Tom Brady, Muhammad Ali, và Chris Hemsworth. Rolex không khác gì. Một số nhà lãnh đạo thế giới có ảnh hưởng nhất, nhà làm phim, nghệ sĩ và vận động viên tự hào đeo đồng hồ của họ. Một số đại sứ của họ bao gồm James Cameron, Tiger Woods và Roger Federer trong vô số người khác.

Chọn thương hiệu hợp nhất cho bạn

Trong những năm đầu kinh doanh, cả TAG Heuer và Rolex đều khẳng định mình là những người tiên phong trong ngành. Cả hai đều tập trung vào việc bảo vệ những sáng chế quan trọng và đổi mới công nghệ mới. Trong những năm qua, mỗi thương hiệu có vị trí độc đáo riêng trong văn hóa của chúng ta thông qua các quan hệ đối tác quan trọng. Kết quả là, họ đã trở thành hai trong số những nhà sản xuất đồng hồ thể thao và dụng cụ đầu tiên.

Sự hiện diện của Rolex và TAG Heuer trong ngành công nghiệp và thế giới của chúng ta là không thể chối cãi. Vương miện Rolex mang tính biểu tượng chắc chắn mang một trọng lượng nhất định. Đó là biểu tượng của truyền thống và uy tín. Tuy nhiên, nếu bạn là một người hâm mộ ô tô hoặc đua xe, bạn không thể phủ nhận lịch sử phong phú của TAG Heuer trong lĩnh vực này. Hơn nữa, trong những năm gần đây, thương hiệu đã trở nên tiến bộ hơn và thích ứng với các công nghệ mới. Cách đây không lâu, họ đã giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của mình, TAG Heuer Connected. Nếu bạn phải quyết định giữa hai thương hiệu, không có lựa chọn sai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *