Siêu phẩm Tissot Heritage 1948 và những điều bạn cần biết

Trong khi một số người phàn nàn rằng không có nhiều đồng hồ hiện đại và hoàn toàn mới xuất hiện vào những ngày này, thì thật khó để từ chối sự quyến rũ của Tissot Di sản 1948.

Vỏ thép không gỉ Tissot Heritage 1948, rộng 39,6mm có khả năng chịu nước đến 30m và được gắn một tinh thể Hesalite. Hesalite có lẽ được biết đến rộng rãi nhất vì được sử dụng trên Omega Speedmaster sau khi NASA yêu cầu một vật liệu không bị vỡ vụn khi va chạm. Ở trong một môi trường không trọng lực sẽ gây ra vấn đề đáng kể nếu những mảnh vỡ thủy tinh nhỏ trôi nổi xung quanh. Sản xuất từ nhựa, Hesalite gần như không thể phá vỡ.

Nhược điểm là nó dễ trầy xước hơn sapphire, chất liệu pha lê được lựa chọn cho đại đa số đồng hồ xa xỉ hiện nay. Về cơ bản, chống trầy xước, vâng, nhưng nó có thể vỡ với một tác động rất cứng. Nhiệm vụ ban đầu của Tissot, ngày trước là tạo ra một chiếc đồng hồ công nghiệp, định mệnh dành cho các kỹ sư, kỹ thuật viên, bác sĩ và vận động viên, và có một tinh thể chống vỡ là một nơi quan trọng để bắt đầu. Tissot Heritage 1948 cho một cái gật đầu công bằng cho kỷ nguyên lịch sử Tissot này.

Bên trong chiếc đồng hồ là máy chronograph ETA 2894-2, ít phổ biến hơn so với máy tích hợp Valjoux 7750 và sử dụng mô-đun chronograph được xây dựng trên đỉnh của ETA 2892-2. Bộ máy tự động có một cửa sổ ngày tại vị trí 4:30 gây tranh cãi – một động thái khá hiện đại cho chiếc đồng hồ di sản của Cameron, bên cạnh các thanh ghi đồng hồ bấm giờ ở 3, 6 và 9 giờ. Một trong những khía cạnh yêu thích của tôi về đồng hồ là sự hài hòa mà tôi cảm nhận được giữa các yếu tố thiết kế khác nhau.

Nhìn vào mặt số, kim giây màu đen và kim đồng hồ bấm giờ màu đen dường như phù hợp với logo màu đen. Kim giờ và kim phút hình chiếc lá bằng thép có màu bạc, phù hợp với chỉ số La Mã 12 giờ và vỏ thép chống lại mặt số gần như trắng ngoài mang đến một đỉnh cao của một thiết kế gần như tối giản, nhưng không kém phần đồng đều. Điều đó được hỗ trợ bởi việc không có tachymeter, telemeter, pulsometer hoặc bất kỳ loại thang đo nào khác có thể thêm vẻ ngoài kỹ thuật hoặc thể thao nhưng khá lộn xộn cho 1 thiết kế đồng hồ.

Đồng hồ Tissot Heritage 1948 sẽ đi kèm với ba tùy chọn dây đeo và vòng đeo tay khác nhau. Dây đeo bằng da cá sấu có sẵn màu đen hoặc nâu, và có một vòng đeo tay bằng thép của Milan. Đối với những người hâm mộ muốn mang phong cách retro hơn nữa, tôi cảm thấy vòng đeo tay cung cấp một lựa chọn tuyệt vời. Cá nhân, mặc dù tôi hầu như luôn luôn chọn cho mình một chiếc vòng tay, tôi thấy da đen phù hợp hơn nhiều trong trường hợp này.

Nhìn chung, Tissot chắc chắn đang nhúng chiếc cốc của mình vào biển của thị trường retro rất phổ biến hiện nay và họ đang làm tốt công việc này. Là chủ sở hữu của một số đồng hồ Tissot, cả thể thao và ăn mặc, tôi thấy mình liên tục bị cuốn hút vào những phiên bản lấy cảm hứng cổ điển mới nhất này. Điều này bao gồm Ballade với các nâng cấp kỹ thuật trong tầm với của khả năng chi trả, và Di sản 1948 với một miếng vải retro đáng kể vẫn còn đủ hiện đại để mặc với quần jean.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *