Rolex Pepsi vs. Tudor Pepsi: Cùng ý tưởng, khác đồng hồ

Rolex ra mắt chiếc GMT Master đầu tiên vào năm 1954 phối hợp với Pan Am. Mẫu ban đầu có màu đỏ và xanh đặc trưng của hãng trên viền hai tông màu. Hiện nay, sự kết hợp này đã được trìu mến đặt biệt danh Pepsi vì nó giống với logo toàn cầu của thương hiệu soda này. Phiên bản Pepsi là một trong những mẫu mang tính biểu tượng được các nhà sưu tầm săn đón. Rolex ngừng sản xuất của bản gốc GMT Master vào năm 1999. Tuy nhiên, viền Pepsi đã tiếp tục sống trên chiếc GMT Master II. Rolex phát hành viền màu xanh và đỏ Cerachrom trên chất liệu vàng trắng, mẫu tham khảo 116719 vào năm 2014.

Vào tháng 3 năm 2018, tại hội chợ Baselworld thường niên, Tudor thông báo họ sẽ theo bước chân của thương hiệu mẹ. Họ tiết lộ chiếc Black Bay GMT với viền Pepsi. Rolex cũng giới thiệu một phiên bản thép không gỉ của Pepsi GMT Master II, mẫu tham khảo 126710BLRO. Với hai phiên bản mới này, thử thách đã diễn ra. Làm thế nào để các mẫu tương tự từ hai thương hiệu liên kết chặt chẽ phù hợp?

Sự phóng khoáng: chiếc Rolex Pepsi GMT Master II

Mẫu tham khảo 126710 có một vài thay đổi đáng chú ý từ lần lặp lại trước đó của chiếc Pepsi GMT Master II. Vỏ dày 40mm mới được thiết kế có các đặc điểm được làm lại, mang đến cho chiếc đồng hồ một kiểu dáng đẹp hơn. Thiết kế của vỏ được cải tiến phù hợp với vòng đeo tay Jubilee cổ điển của thương hiệu thay vì vòng đeo tay Oyster gốc. Nó cũng sở hữu máy caliber 3285 tự xoay, tự sản xuất của Rolex, được chứng nhận bởi Superlative Chronometer. Caliber 3285 cung cấp độ chính xác được cải thiện và tăng khả năng chống va đập và từ trường. Nó cũng được trang bị trữ năng 70 giờ, cao hơn rất nhiều so với dự trữ 48 giờ của phiên bản trước đó.

Mặc cả: chiếc Tudor Pepsi Black Bay GMT

Thiết kế vỏ của Pepsi Black Bay GMT tương tự như các mẫu Black Bay khác của thương hiệu. Nó có kích thước 41mm, lớn hơn một chút so với mẫu tham chiếu 126710 của Rolex. Nó có kim bông tuyết thương hiệu của thương hiệu cho cả kim giờ và các chỉ số múi giờ bổ sung. Không giống như Rolex Pepsi, Tudor Pepsi có sẵn với một số lựa chọn dây đeo. Chúng bao gồm một dây đeo bằng da màu nâu với gấp móc khóa, dây đeo hai tông màu với khóa, hoặc một chiếc vòng tay. Mẫu này đạt tiêu chuẩn với một chiếc vòng tay bằng thép không gỉ tán đinh, gợi nhớ đến đồng hồ Tudor từ những năm 1950 và 60. Tương tự như đối tác Rolex của nó, Pepsi Black Bay GMT sở hữu một phần máy hoàn toàn mới, tự sản xuất với dự trữ năng lượng 70 giờ. Caliber MT5652 là một máy tự xoay được chứng nhận bởi COSC.

Chọn mẫu phù hợp nhất với bạn

Không còn nghi ngờ gì, chiếc Rolex Pepsi GMT Master II mới nhất bằng thép không gỉ sẽ đi vào lịch sử lâu đời của mẫu này. Kể từ khi các thương hiệu giới thiệu viền Cerachrom màu đỏ và màu xanh trên chất liệu vàng trắng, người hâm mộ từ lâu đã chờ đợi sự bổ sung của một phiên bản thép không gỉ. Tuy nhiên, một phần của lịch sử Rolex chắc chắn đi kèm với một thẻ giá Rolex. Hóa thân của Tudor về Pepsi trong Black Bay GMT của họ là một sự thay thế xứng đáng. Nó tự hào có một kích thước tương tự và thông số kỹ thuật với nhiều tùy chọn dây đeo. Nhìn chung, phiên bản mới nhất của GMT Master II có thiết kế hiện đại hơn một chút, mặc dù vòng đeo tay Jubilee cổ điển. Mặt khác, Tudor Black Bay GMT có nhiều hơn một cái nhìn và cảm nhận retro. Cuối cùng, đây là hai chiếc đồng hồ đáng ngưỡng mộ. Nếu bạn phải lựa chọn giữa chúng, tất cả đều tùy thuộc vào sở thích cá nhân và ngân sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *