Review Smartwatch của Google

Tuần trước, tôi đã viết về bản cập nhật phần mềm mới cho Wear OS, nền tảng đồng hồ thông minh của Google. Tôi nghĩ (và nghĩ rằng) đó là một bản cập nhật tốt cho người dùng hiện tại và có thể là nền tảng mà công ty có thể xây dựng để tạo ra thứ gì đó thực sự cạnh tranh với cả Apple Watch hoặc thậm chí Galaxy Watch của Samsung.

Bản cập nhật “hít thở cuộc sống mới vào đồng hồ thông minh Wear OS”, nhưng sự nhấn mạnh là rất nhiều trên đồng hồ thông minh hiện có. Bạn thấy đấy, tôi cũng đã viết rằng bản cập nhật này không có nghĩa là bạn nên đi ra ngoài và mua một chiếc đồng hồ Wear OS mới – và trong đó có vấn đề với Google. Có một ẩn dụ “hỗ trợ cuộc sống” trong “hít thở cuộc sống mới” nếu bạn muốn tiếp cận nó.

Người dùng Android đã từng chờ đợi điều tiếp theo để lưu nền tảng. Chuyển đổi từ Android Wear sang Wear OS có nghĩa là để làm nổi bật rằng nền tảng có thể được sử dụng với iPhone, nhưng nó không thay đổi đáng kể bất cứ điều gì. Sau đó, chờ đợi đã được trên cho một bộ xử lý mới, nhanh hơn – nhưng những gì Qualcomm ra với dường như chủ yếu tập trung vào tuổi thọ pin. Bây giờ chờ đợi khác là trên: để xem đồng hồ vận chuyển bằng cách sử dụng bộ vi xử lý mới để tìm hiểu nếu, trên thực tế, nó không nhiều hơn kéo dài tuổi thọ pin.

GOOGLE ‘S SMARTWATCHES CẢM THẤY B USNG CÁCH NÀO CỦA CHÚNG TÔI

Công ty đã được đồn đại là đang làm việc trên phần cứng đồng hồ riêng của mình, cái gọi là Pixel Watch, nhưng vào tháng Tám rằng tin đồn đã được đặt để nghỉ ngơi bởi chính Google. Cho dù đó là sự chậm trễ hay hủy bỏ, tôi nghĩ Google đã thực hiện cuộc gọi phù hợp. Không có gì đáng ngạc nhiên, tôi rất nghi ngờ rằng nó sẽ có thể sản xuất một thứ gì đó đủ tốt để xứng đáng với “Pixel” của Google. Có thể năm sau.

Nhưng “có thể năm tới” là điều chúng tôi đã nói về Wear OS (và Android Wear trước đó) khá nhiều kể từ khi chúng tôi đeo những chiếc đồng hồ đầu tiên cho cổ tay của chúng tôi. Trong khi đó, Apple đã hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường thiết bị đeo được – cuộc cạnh tranh khả thi duy nhất đến từ Xiaomi, chủ yếu bán các thiết bị có giá hàng trăm đô la.

Tuy nhiên, tôi không biết rằng hệ điều hành Wear cần phải cạnh tranh với Apple Watch. Đồng hồ thông minh gọn gàng, nhưng tôi không biết rằng đó là một rủi ro chiến lược đối với doanh nghiệp của Google không phải là một người chơi thực sự trong trò chơi đó. Có thể là nó có một số tùy chọn cho người dùng Android để chống lại các công tắc.

Khi tôi đang sử dụng điện thoại Android, tôi sẽ tự mình sử dụng đồng hồ Wear OS. Nhưng đồng bằng giữa những gì bạn nhận được với Wear OS trên Android so với Apple Watch trên iPhone thực sự lớn và phát triển lớn hơn. Ngay bây giờ, Apple Watch là một lý do thuyết phục cho người dùng iPhone ở lại người dùng iPhone. Tại một số thời điểm, nó có thể lẻn qua một dòng và bắt đầu thuyết phục người dùng Android trở thành người dùng iPhone.

CÓ THỂ NĂM SAU

Một trong những cách chính mà iPod phát triển là khi Apple làm cho nó tương thích với các máy tính Windows. Nó đã mở chiếc iPod đến một thị trường mới khổng lồ và có thể có “hiệu ứng hào quang”, thúc đẩy mọi người mua máy Mac vì họ rất hài lòng với iPod của họ.

Khi tôi đề nghị Apple có thể xem xét việc làm một cái gì đó tương tự với Apple Watch và Android, tôi thường cười ra khỏi phòng. Vì lý do chính đáng: Apple không cần người dùng Android để đồng hồ thành công cũng như thực sự gặp phải bất kỳ sự cố nào khi bán iPhone – không nói gì về cách hỗ trợ Android sẽ là một sự căng thẳng phức tạp đối với tài nguyên.

Apple hôm nay đang ở một nơi rất khác so với khi nó đưa iPod vào Windows. Nhưng bạn có thể làm cho trường hợp điều chính khiến Wear OS nổi lên là Apple không thể bị làm phiền để cố gắng cạnh tranh với nó. Nếu Apple từng muốn thực hiện một nỗ lực phối hợp để kéo thêm người dùng Android qua iPhone, điều đó có thể thay đổi. Có, sau khi tất cả, hơn 2 tỷ người trong số họ và nó là hệ điều hành thống trị nhất trên hành tinh.

Năm ngoái, Google tuyên bố rằng một trong ba người dùng Wear OS đã có iPhone nhưng tôi không nghĩ đó là lý do tại sao Hệ điều hành Wear là quan trọng. Điều này quan trọng vì đó là nền tảng đồng hồ thông minh của bên thứ nhất dành cho người dùng Android. Mang hệ điều hành 2.1 là một nền tảng tốt – ít nhất là từ góc độ giao diện người dùng – để xây dựng một chiếc đồng hồ thông minh tốt hơn cho người dùng Android. Nhưng đó chỉ là nền tảng và tôi vẫn nghĩ người dùng Android xứng đáng có đồng hồ thông minh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *