Những thương hiệu đồng hồ được yêu thích không xuất xứ từ Thuỵ Sĩ

Khi bạn bắt đầu nói về đồng hồ cao cấp, từ “Thụy Sĩ” thường được thay thế bằng các cụm từ như “chất lượng cao” và “đáng tin cậy”. Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Chắc chắn, Thụy Sĩ là ngôi nhà hiện đại cho đồng hồ tốt, nhưng có rất nhiều thợ đồng hồ tuyệt vời tạo ra chiếc đồng hồ đáng để bạn chú ý ở những nơi khác. Chúng tôi có các biên tập viên tìm ra năm người thợ đồng hồ yêu thích ở bên ngoài Liên đoàn, nêu bật các loại đồng hồ khác nhau và các cách tiếp cận khác nhau.

Cara Barrett – Uniform Wares (U.K.)

Uniform Wares là một sản phẩm của Anh mà trước đây tôi từng phụ trách. Họ được biết đến với việc làm đồng hồ tối giản với máy Thụy Sĩ (vì vậy không hoàn toàn được làm ở Anh), lắp ráp tại London. Tôi thực sự thích những gì họ đang làm như tạo ra đồng hồ thanh lịch và “giá cả phải chăng” (hầu hết chi phí khoảng $500). Họ là một bước tiến lớn từ các thương hiệu thời trang nhưng dễ tiếp cận hơn so với đồng hồ đến từ các nhà sản xuất Thụy Sĩ thông thường. Nhưng quan trọng hơn, họ đang đi đúng hướng để làm một số điều thú vị trong vài năm tới – vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Jon Bues – Grönefeld (The Netherlands)

Bart và Tim Grönefeld là một phần của hệ thống đồng hồ Thụy Sĩ, đã được đào tạo và làm việc trong đó trong những năm hình thành của họ. Tuy nhiên, dự án hiện tại, cùng tên của họ có trụ sở tại quê nhà của họ ở Hà Lan, nơi họ đưa ra những gì mà nhiều chuyên gia coi là chiếc đồng hồ “phức tạp” nhất trên thế giới, chiếc Remontoire 1941. Đồng hồ của Gronefeld sáng tạo, nhưng bị đánh giá thấp – cho đến khi bạn lật chiếc đồng hồ lại. Trang trí tinh xảo của họ mang đến một cái nhìn gần gũi với một kính lúp và kiến trúc của phần máy không giống như bất cứ điều gì bạn sẽ tìm thấy bất cứ nơi nào khác.

Jack Forster – Grand Seiko (Japan)

Grand Seiko nói riêng, và Seiko nói chung, có phần lớn thế kỷ 20 và phải đến tận ngày nay, là những công ty chứng minh rằng bạn không phải là người Thụy Sĩ, hay ở Thụy Sĩ, làm nên một chiếc đồng hồ đeo tay tuyệt vời. Gần đây, Grand Seiko đã xuất hiện từ cái bóng của Seiko, và điều khiến họ trở nên thú vị không chỉ là chúng được tạo ra rất tốt – đó là triết lý về chất lượng cho thấy họ mang nét rất đặc trưng của Nhật Bản. Grand Seiko không khao khát trông giống như một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ tuyệt vời; thay vào đó, nó cố gắng trở thành chiếc đồng hồ Nhật Bản tốt nhất có thể, và vì lý do đó, nó không có nhiều trách nhiệm với Thụy Sĩ về chất lượng, vì nó tự đứng vững như bằng chứng cho thấy nếu bạn có sức mạnh của niềm tin, có thể tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay tuyệt vời ở mọi nơi.

James Stacey – A. Lange & Söhne (Germany)

Lange & Sohne có thể không đòi hỏi nhiều phần giới thiệu cho hầu hết các bạn, nhưng nhà sản xuất Đức tương đối nhỏ này đã tạo ra một số đồng hồ tốt nhất trên thế giới. Và trong khi Đức có lịch sử mạnh mẽ về đồng hồ, Lange đã trở thành một trụ cột trên toàn thế giới của đồng hồ cao cấp kể từ khi mở lại vào năm 1994. Bạn luôn có thể đánh giá một thương hiệu theo mô hình điểm vào của họ, và với chiếc Saxonia Thin 37mm tuyệt vời của Lange, bạn có một ví dụ tuyệt vời về sức mạnh của thương hiệu trong một thiết kế tuyệt đẹp và đơn giản tỏa sáng trên cổ tay. Muốn một cái gì đó một chút đặc trưng cho Lange hơn? Trong khi một số có thể nhảy đến Datograph hoặc Zeitwerk, Lange 1 là tấm thẻ của thương hiệu trong thế giới thiết kế đồng hồ độc đáo. Tuyệt đẹp, đặc biệt và cân bằng, Lange 1 là một lựa chọn kỳ quặc nhưng trang nhã mang lại tất cả sự quyến rũ của A.Lange & Söhne trong một phần duy nhất. Đặc trưng bởi sở trường của họ để tạo ra những chiếc đồng hồ tinh tế tuyệt đẹp với bàn tay lạ thường kết thúc lặng lẽ đánh dấu bên trong, A.Lange & Sohne là trái tim của đồng hồ Đức.

Stephen Pulvirent – Sarpaneva (Finland)

Phần Lan được biết đến nhiều nhất với các nhà thiết kế như Alver Aalto, các công ty viễn thông như Nokia, và các huyền thoại hockey trên băng như Teemu Selänne. Tuy nhiên, dù bạn đang nghĩ gì, cũng có những thợ đồng hồ ở đó. Kari Voutilainen đã xuống Thụy Sĩ, nhưng Stepan Sarpaneva vẫn đang làm đồng hồ ngay tại trung tâm của Helsinki. Những chiếc đồng hồ của Sarpaneva có cảm giác riêng của chúng – có một cái gì đó rất rock n ‘roll về những chiếc đồng hồ ấy, với hình mặt trăng đặc trưng cười toe toét lại với bạn từ các mặt đồng hồ. Ông cũng có một dòng sản phẩm có giá thấp hơn một chút với thương hiệu S.U.F được thiết kế cho thị trường nội địa Phần Lan và phát huy văn hóa địa phương và sử dụng các vật liệu địa phương. Thật tuyệt khi thấy một người làm đồng hồ đặc biệt trên sân nhà của họ mà không cố gắng trông giống như “đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng truyền thống” chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *