Những chiếc đồng hồ huyền thoại lập kỷ lục

Chúng đang tiến tới một tuần đấu giá lớn, thú vị ở Geneva. Có những món đồ mạnh mẽ từ Phillips, Sotheby’s, và Christies, với sự cạnh tranh gắt gao hơn là chúng ta đã thấy trong một thời gian dài. Đây cũng là một mùa đấu giá ít bị chi phối bởi một hoặc hai nhân vật lớn hơn, với các danh mục cho thấy các phần hạng trung xuất hiện mạnh mẽ. Chúng tôi không có được kỉ lục thế giới mới, với chiếc đồng hồ nổi tiếng duy nhất Petak Philppe có chữ ký của Asprey, mẫu tham khảo 2499 ở Sotheby’s vào thứ Ba. Vì vậy, bây giờ có vẻ là thời điểm tốt để nhìn lại xem một chiếc đồng hồ cần gì để lập kỉ lục.

Kỷ lục có lẽ là chiếc Rolex Submariner đắt nhất thế giới. Rõ ràng đó là một hình mờ khá quan trọng trong kế hoạch thu thập đồng hồ lớn. Đồng hồ không thể mang tính biểu tượng, đáng sưu tập, và đáng ao ước hơn chiếc Submariner, và có những phiên bản đồng hồ bắt đầu chỉ với vài nghìn đô la, nghĩa là chúng ta có thể hiểu được những gì biến một thứ từ khách đi bộ thành huyền thoại.

Người nắm giữ kỷ lục hiện tại là chiếc Big Crown trị giá hàng triệu đô la được bán tại Christie’s vào tháng 6 năm 2018. Chiếc đồng hồ không có vòng đeo tay , viền và chắc chắn trông cũng mòn. Và nó đã làm gì? Cái sự tò mò mà đã lên ngôi chỉ một năm trước đây. Hai chiếc đồng hồ này có điểm gì chung? Chúng không bình thường và không hề trông giống thứ bạn có thể gọi là “tàu ngầm nguyên thủy, thu thập được” qua cái nhìn đầu tiên. Chiếc đồng hồ đã giữ kỷ lục trước đó, nhưng, là một cái gì đó hiển nhiên thú vị hơn nhiều – màu nâu sô cô la, mẫu tham khảo bốn dòng ref. 6538 mơ mộng.

Bây giờ, chắc chắn có một bài học ở đâu đó. Vì việc sưu tầm trở nên phức tạp hơn vì những chiếc đồng hồ trước đây không nổi tiếng lại gia nhập thị trường, nên tiêu chuẩn “đặc biệt” và “hiếm” là nhiều lên. Những nhà sưu tầm hàng đầu thế giới đang tìm kiếm những cảm giác mới, vì vậy để nói chuyện, và đang tìm kiếm đồng hồ, tốt hơn hay tệ hơn, khác biệt. Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều hơn ở những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *