Những chiếc đồng hồ của huyền thoại Eric Clapton

Eric Clapton nổi lên từ những khởi đầu khiêm nhường để trở thành một trong những tay guitar có giá trị và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ông là nghệ sĩ duy nhất được giới thiệu vào Đại lộ Danh vọng Rock and Roll ba lần, một lần với tư cách nghệ sĩ solo và 2 lần nữa với tư cách thành viên của ban nhạc Yardbirds and Cream. Các giải thưởng của Clapton bao gồm 18 giải Grammy ấn tượng, giải Brit cho đóng góp xuất sắc cho âm nhạc và hiệp sĩ Anh cho tác động của ông đối với nghệ thuật và âm nhạc.

Eric Clapton và chiếc ghi-ta của ông

Clapton lần đầu yêu thích guitar ở tuổi mười sáu. Tuy nhiên, lúc này ông cũng phát hiện ra một thứ khác, ít quyến rũ hơn-rượu. Sự yêu thích rượu của ông cuối cùng đã dẫn đến việc ông bị trục xuất khỏi trường học và theo đuổi âm nhạc toàn thời gian.

Trong suốt những năm 1960, ông đã ra vào nhiều ban nhạc, bao gồm The Yardbirds và John Mayall và Bluesbreakers. Ông không bao giờ gắn bó với một nhóm trong hơn một hoặc hai năm. Năm 1966, ông hợp tác với một tay bass và tay trống để thành lập ban nhạc Cream, nơi đã đưa ông thành ngôi sao quốc tế.

Tuy nhiên, sự gắn bó của Clapton với Cream cũng ngắn ngủi. Họ chia tay chỉ sau hai năm. Năm 1970, ông thành lập Derek và Dominos, nhưng album đầu tiên của ban nhạc là một thất bại thương mại. Clapton đã đạt đến giới hạn của mình, rơi vào trạng thái trầm cảm, và không chịu nổi cơn thịnh nộ – lần này, heroin.

Sự nghiệp solo

Sau khi cai nghiện trong nhiều năm, Clapton trở lại âm nhạc và bắt đầu sự nghiệp solo thành công. Nhưng lúc đó, ông vẫn đang vật lộn với nghiện rượu. Mãi đến năm 1987 Clapton mới hoàn thành chương trình mười hai bước với Alcoholics Anonymous – ông đã tỉnh táo từ đó đến nay.

Với sự điều độ của mình, Clapton cuối cùng đã có thể vui chơi trong tài năng và thành công của mình. Năm 1998, ông thành lập Trung tâm Crossroads về Phục hồi Ma túy và Rượu. Cho đến ngày nay, ông tiếp tục thu âm nhạc và lưu diễn.

Nhà sưu tầm đồng hồ đáng chú ý

Ngoài việc là một huyền thoại âm nhạc, Eric Clapton cũng là một nhà sưu tập đồng hồ huyền thoại. Bộ sưu tập của ông chủ yếu bao gồm các mẫu Patek Philippe và Rolex, cả hiện đại và cổ điển. Trong những năm qua, một phần của bộ sưu tập của ông đã được đấu giá để quyên góp cho Trung tâm Crossroads.

Hai trong số những chiếc đồng hồ đáng chú ý nhất của ông là Patek Philippe Chronograph Perpetual Calendar bạch kim và Rolex “Oyster Albino” Cosmograph Daytona của ông. Những mẫu đặc biệt này đều cực kỳ hiếm. Chronograph Perpetual Calendar của ông là chiếc duy nhất trong bộ sưu tập cá nhân – chiếc còn lại được trưng bày tại Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva. Chiếc “Oyster Albino” Cosmograph Daytona 6263 của ông là một trong bốn mẫu duy nhất nhận được phân loại này. Ông đã bán đấu giá chiếc Patek vào năm 2012 và chiếc đồng hồ Rolex vào năm 2015 – cả hai chiếc đồng hồ đã phá vỡ kỷ lục. chiếc Patek được bán với giá 3,6 triệu USD và Rolex được bán với giá 1,4 triệu USD.

Sự nghiệo guitar khéo léo của Clapton là nghệ thuật thuần túy. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một nhà điêu luyện như vậy có một sự ngưỡng mộ sâu sắc và tôn trọng người khác, giống như nghệ thuật chế tác đồng hồ. Ngoài việc là một nhà sưu tập Rolex, Clapton cũng đã được xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo Rolex. Một trong những chiến dịch đáng nhớ nhất có khẩu hiệu, “Kiểu dáng thay đổi. Tâm hồn thì không. “- Một phương châm hoàn toàn thể hiện bản chất của bề rộng công việc của Clapton.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *