Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đang phát triển vượt bậc

Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đã trở thành một hoạt động mạnh mẽ khác trong tháng 8, mở rộng chuỗi tăng xuất khẩu liên tiếp lên 16 tháng. Xuất khẩu đồng hồ tăng 5,5% về giá trị so với tháng 8/2017 lên 1,50 tỷ CHF (1,48 tỷ USD), theo số liệu của Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ (FH).

Hàng chục trong số 30 thị trường hàng đầu của Thụy Sĩ đã có hai con số nhảy vào tháng Tám, và hai – Kuwait và Oman nhỏ – có mức tăng ba chữ số hiếm hoi (tương ứng là 119% và 154%).

Thị trường Mỹ không nằm trong số những người biểu diễn hai hoặc ba chữ số trong tháng Tám. Tuy nhiên, trong một dấu hiệu của tầm quan trọng của Mỹ đối với Thụy Sĩ – và mối quan tâm kéo dài về nó – FH đã lưu ý thực tế rằng thị trường Hoa Kỳ phục hồi lại sau một tháng (-0,7%) tháng bảy. “Hoa Kỳ đã tăng trở lại + 9,0% sau một tháng yên tĩnh hơn trong tháng Bảy, xác nhận sự phục hồi bền vững được quan sát kể từ đầu năm nay”, FH cho biết trong một tuyên bố.

Hoa Kỳ là thị trường lớn thứ hai của Thụy Sĩ sau Hồng Kông. Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ trong năm nay không tăng kể từ năm 2014. Sự phục hồi của tháng Tám rõ ràng là một sự cứu trợ đối với người Thụy Sĩ, những người ngày càng tự tin rằng Hoa Kỳ đã trở lại. Qua 8 tháng đầu năm, xuất khẩu sang Mỹ tăng 7,8% lên 1,41 tỷ CHF (1,36 tỷ USD).

Tuy nhiên, sự phục hồi đó không mang lại lợi ích cho tất cả các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ tại đây. Như chúng tôi đã lưu ý trong một đánh giá bán hàng đồng hồ Thụy Sĩ vào tháng 1-6 tại Mỹ, nghiên cứu của NPD Group cho thấy doanh số bán lẻ của đồng hồ sang trọng là mạnh nhất trong phân khúc giá 5.000 đô la và các thương hiệu hàng đầu đang gia tăng thị phần của họ với chi phí ít thương hiệu nổi tiếng hơn.

Thị trường nhỏ lên lớn

Trong khi thị trường Mỹ cuối cùng cũng tăng, thì tốc độ phục hồi của Thụy Sĩ trên toàn cầu vẫn đang ở mức cao. Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ hàng năm tăng 9,5% trên toàn thế giới lên 13,83 tỷ CHF (13,38 tỷ USD). (FH dữ liệu đại diện cho bán buôn, không bán lẻ, bán hàng. Nó theo dõi giá trị của đồng hồ vận chuyển từ Thụy Sĩ để xem các công ty con và đại lý trên toàn thế giới.) Thông qua tháng Tám, các thị trường hàng đầu khác của Thụy Sĩ đang phát triển với tốc độ nhanh hơn so với Hoa Kỳ: # 1 Hồng Kông tăng 28%; # 3 Trung Quốc đại lục tăng 12%; # 4 Nhật Bản tăng 14%. (Xem bảng.)

Dữ liệu FH cho thấy sự gia tăng toàn cầu về xuất khẩu trong năm 2018: trong số 30 thị trường hàng đầu của Thụy Sĩ, chiếm 92% tổng xuất khẩu, tất cả trừ sáu thị trường trước năm 2017. (Sáu nước ngọt là Anh, Ý, Tây Ban Nha, Đài Loan, Áo và Bỉ.) Các thị trường nhỏ của Thụy Sĩ đang hoạt động tốt bất thường. Trong số 15 thị trường dưới cùng trong bảng xếp hạng Top 30 của Thụy Sĩ, 11 thị trường tăng gấp đôi so với tháng 8. 10 thị trường “điểm nóng” toàn cầu hàng đầu có mức tăng lớn nhất trong năm 2017, bao gồm 7 thị trường từ nửa dưới của bảng xếp hạng xuất khẩu. (Xem bảng.) Nhìn chung, khu vực Viễn Đông là mạnh nhất trong năm 2018, tăng 20,4% về giá trị. Thị trường Liên minh châu Âu yếu nhất, giảm 3,2% về giá trị tính từ đầu năm đến nay.

Mechanicals Romp

Như thường lệ, đồng hồ cơ khí đang thúc đẩy tăng trưởng. Xuất khẩu cơ khí tăng 9,0% ở cả hai đơn vị và giá trị tính từ đầu năm đến nay. Xuất khẩu đồng hồ thạch anh Thụy Sĩ tiếp tục giảm ở các đơn vị, giảm 2,0% trong năm nay. Tuy nhiên, chúng tăng 6,3% về giá trị. Đồng hồ trong phân khúc thị trường giá thấp hơn đã có một “suy thoái đáng kể” trong tháng Tám, FH cho biết. Đồng hồ với giá bán buôn dưới 500 CHF giảm 9% về đơn vị và 10,2% về giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *