Mối quan hệ lịch sử của Breitling và đồng hồ quân đội

Thương hiệu Breitling từ lâu đã gắn liền với phi công và nhà phiêu lưu. Trong những năm đầu của công ty, họ đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về đồng hồ của phi công. Đến giữa những năm 1900, họ đã có được mối quan hệ đối tác với Không quân Hoàng gia Anh và Quân đội Hoa Kỳ, phát triển các loại đồng hồ quân sự. Tuy nhiên, vào năm 1995, họ củng cố cam kết của mình với các phi công, nhà thám hiểm và những người liều lĩnh. Năm đó, họ ra mắt một biến thể độc đáo và sáng tạo, một ngọn hải đăng định vị nội bộ, trong một mẫu đồng hồ hoàn toàn mới. Chiếc đồng hồ Breitling Emergency là chiếc đồng hồ đầu tiên thuộc loại này.

Bước tiến đột phá của chiếc Breitling Emergency

Lịch sử của chiếc đồng hồ Breitling Emergency bắt đầu từ vài thập kỷ trước đó. Năm 1979, một người đàn ông tên là Ernest Schneider đã mua lại công ty từ gia đình sáng lập. Schneider là một sĩ quan trong quân đoàn quân đội Thụy Sĩ trong Thế Chiến II, một phi công và một kỹ sư. Ngay cả ở vị trí lãnh đạo của thương hiệu, ông vẫn tham gia vào quá khứ quân sự của mình. Vào giữa những năm 1980, ông đã tham dự một hội nghị của NATO nơi họ thảo luận về các cảnh báo khẩn cấp. Các cuộc thảo luận này đã khơi nguồn khái niệm về đèn hiệu định vị cá nhân (PLB). Schneider trở lại Breitling, bắt đầu làm việc với một công ty điện tử để tạo ra công nghệ tích hợp vào một chiếc đồng hồ.

Phải mất một số năm để hoàn thiện hệ thống, nhưng vào năm 1995, họ đã tiết lộ chiếc Emergency. Khi người đeo kích hoạt đèn hiệu, nó truyền tín hiệu trên tần số nạn nhân quốc tế. Ngoài ra, một biến thể do quân đội phát hành riêng biệt hoạt động trên băng nạn quân sự. Ban đầu, chiếc Emergency chỉ dành cho các phi công và quân nhân được cấp phép. Sau đó, mô hình đã được bán rộng rãi. Tuy nhiên, với điều kiện ký kết nhắc tới trường hợp báo động giả.

Sự chuyển đổi sang Emergency II

Mặc dù Breitling không bao giờ báo cáo về báo động giả từ những chiếc Emergency, họ đã gia tăng lượng đồng hồ có sẵn trên toàn thế giới vào năm 2009. Đổi lại, chính quyền bắt đầu loại bỏ tần số nạn nhân quốc tế ban đầu. Kết quả là, Breitling cần bắt đầu phát triển một phiên bản Emergency mới. Vào năm 2013, họ đã phát hành Emergency II. Chìa khóa cho mẫu mới đã được chính quyền phân loại là PLB chính thức. Điều này cho phép Emergency II hoạt động trên một tần số bổ sung được theo dõi bởi chương trình tìm kiếm và cứu nạn quốc tế, Cospas-Sarsat. Tần số bổ sung được mã hóa kỹ thuật số, dẫn đến phạm vi lớn hơn và ít báo động sai hơn. Nhược điểm duy nhất là nó tính chính xác và đòi hỏi pin lớn hơn.

Chiếc Emergency II cũng không kém phần đột phá như bản gốc. Đó là công cụ cổ tay đầu tiên có 2 tần số PLB. Chiếc đồng hồ tương đồ sộ, có kich thước 51mm khổng lồ. Tuy nhiên, so với các chiếc PLB khác, nó cực kỳ nhỏ gọn, chứa bộ phát PLB tần số kép mỏng nhất thế giới. Dù kích thước nhỏ, nó nổi bật cổ tay nhờ vỏ titan và vòng đeo tay của nó. Ngoài khả năng cứu sinh, Emergency II còn có một số chức năng khác. Nó có tính năng tương tự cũng như hiển thị thời gian kỹ thuật số với tùy chọn kiểu quân sự 24 giờ. Ngoài ra, nó được trang bị chức năng hẹn giờ, chronograph, múi giờ thứ hai, báo thức và đồng hồ đếm ngược. Một nút vương miện duy nhất đặt tất cả những chức năng này. Cuối cùng, nó có phần máy chronometer SuperQuartz được chứng nhận bởi COSC của Breitling, chính xác hơn mười lần so với các chuyển động thạch anh truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *