Liệu kính sapphire đồng hồ có bị trầy xước?

Kính sapphire là loại vật liệu rất nổi tiếng trong thế giới đồng hồ. Hầu như bất kỳ ai cũng biết đến loại kính này, chức năng và khả năng chống trầy xước của nó.

Theo lý thuyết, sapphire là loại đá rất cứng, chỉ đứng sau kim cương, ceramic, hard metal… Trên thang độ cứng thì loại vật liệu này rất khó bị trầy xước và gần như vô đối với các chất liệu thông thương.

Ở các loại đồng hồ hiện đại, nếu sử dụng kính sapphire nguyên khối thì gần như kính không thể trầy xước. Nhưng không phải chiếc đồng hồ chính hãng nào cũng sử dụng kính sapphire nguyên khối.

Cũng vì lý do rất cứng nên kính sapphire rất giòn và dễ vỡ khi va chạm. Vì vậy, kể cả đắt tiền đến mấy thì nhiều đồng hồ thể thao cũng không dùng kính sapphire nguyên khối mà lại dùng chất liệu mica.

Nếu sản phẩm của bạn không phải dùng kính sapphire nguyên khối mà dùng kính sapphire tráng dày hoặc tráng mỏng thì khả năng bị trầy xước là hoàn toàn có thể xảy ra. Đồng thời, nếu tiếp xúc với kim cương thì kể cả kính sapphire nguyên khối cũng sẽ bị trầy xước. Kính sapphire nguyên khối chỉ được trang bị trên những chiếc đồng hồ đắt tiền.

Bảo quản đồng hồ kính sapphire như thế nào?

– Tránh đeo đồng hồ có kính sapphire khi hoạt động thể thao hoặc hoạt động mạnh vì nó rất giòn và dễ vỡ.

– Tránh để đồng hồ có kính sapphire tiếp xúc với bụi bẩn, cát… để đảm bảo độ chống xước tốt nhất.

– Không để đồng hồ  xuống mặt bàn, mặt kính

– Không để đồng hồ trong túi quần và tiếp xúc với những đồ sắc nhọn.