Lịch sử thương hiệu Patek Philippe lừng danh

Patek Philippe là một trong những công ty đồng hồ lâu đời nhất. Trong gần hai thế kỷ kinh doanh, họ đã đi tiên phong trong vô số công nghệ. Những đổi mới này đã góp phần vào sự tiến bộ của đồng hồ hiện đại và dẫn đến một số trong những chiếc đồng hồ tốt nhất từng được sản xuất. Ngày nay, Patek Philippe được coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên trên thế giới.

Công việc của họ bắt đầu vào năm 1839. Năm đó, Antoine Patek và cộng sự của anh François Czapek bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi tùy chỉnh. Khách hàng của họ chủ yếu là hoàng gia và các thành viên ưu tú khác của xã hội. Năm năm sau vào năm 1844, Patek tham dự Triển lãm Quốc gia des Produits de L’Industrie ở Paris, Pháp. Chính ở đây anh gặp một người tên là Adrien Philippe. Tại cuộc triển lãm, Philippe đã được trao một huy chương đồng cho hệ thống cuộn dây và thiết lập tay không dây sáng tạo của mình. Trong vòng một năm, Patek và Philippe đã hợp tác kinh doanh với nhau, hình thành thương hiệu mà chúng ta biết là Patek Philippe. Sau đó vào năm 1845, bộ đôi đã sản xuất đồng hồ bỏ túi đầu tiên của họ bằng cách sử dụng hệ thống cuộn dây và chỉnh tay không chìa khóa của Philippe.

Mở rộng thương hiệu sang Mỹ

Trong vài năm tiếp theo, họ tiếp tục với mô hình kinh doanh của Patek, phục vụ khách hàng cao cấp của họ. Tuy nhiên, Patek biết rằng thương hiệu cần phải suy nghĩ lớn hơn và phát triển danh tiếng quốc tế của họ. Vì vậy, vào năm 1851, ông đã đi đến Hoa Kỳ và bắt đầu làm việc với Tiffany & Co. Quan hệ đối tác này đã tiếp tục cho đến ngày nay.

Mong muốn của thương hiệu để xây dựng sự hiện diện quốc tế nhanh chóng được đền đáp. Năm 1853, Patek Philippe tham gia Triển lãm Công nghiệp của tất cả các quốc gia ở thành phố New York. Ở đó, họ nhận được huy chương bạc. Chỉ hai năm sau, thương hiệu đã nhận được một huy chương bạc khác tại Hội chợ Thế giới ở Thành phố New York.

Công ty đã bắt đầu tăng tốc độ, và Patek muốn giữ đà đó. Ông tiếp tục tập trung năng lượng của mình vào quan hệ đối tác thành công với Tiffany & Co. Ông cũng đi đến các thành phố trên khắp nước Mỹ cho đến khi ông tích lũy đơn hàng cho 150 chiếc đồng hồ. Sự kiên trì và kiên trì của anh đã tạo ấn tượng lâu dài đối với Tiffany & Co. và thị trường Mỹ. Kể từ đó, Patek Philippe đã duy trì danh tiếng được đánh giá cao này.

Những thay đổi và cải tiến quan trọng

Trong các chuyến đi của Patek và tập trung vào công việc kinh doanh, Philippe vẫn cam kết phát triển đồng hồ của thương hiệu. Năm 1861, ông đã hoàn thành và nhận bằng sáng chế cho cơ chế thiết lập và cuộn dây không chìa khóa của mình. Hai năm sau, ông xuất bản một cuốn sách về những chiếc đồng hồ không chìa khóa. Sau đó vào năm 1863, ông sản xuất chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên của họ với một tourbillon và phát minh ra một lò xo chính được gọi là “lò xo trượt”. Sau đó, vào năm 1868, chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe đầu tiên ra đời. Nó bao gồm một lịch vạn niên ấn tượng, kim giây, chronograph, và bộ lặp phút.

Vài thập kỷ tiếp theo đã mang lại những thay đổi đáng kể cho Patek Philippe. Người sáng lập Antoine Patek qua đời năm 1877. Ngay sau đó, Philippe đưa con trai của ông là Emile Joseph vào công ty và bắt đầu đào tạo ông làm người kế nhiệm ông. Sau đó, vào năm 1894, Adrien Philippe cũng qua đời.

Tuy nhiên, ngay cả khi không có những người sáng lập huyền thoại của thương hiệu, Patek Philippe vẫn tiếp tục là một nhà sáng tạo hàng đầu trong ngành sản xuất đồng hồ. Emile Joseph đã duy trì di sản của cha mình trong ba thập kỷ kế tiếp. Năm 1932, lần đầu tiên thương hiệu này từ bỏ lãnh đạo gia đình. Năm đó, anh em nhà Stern, người sở hữu một nhà sản xuất mặt đồng hồ ở Geneva, đã mua Patek Philippe.

Một thế hệ Patek Philippe mới

Trong sự lãnh đạo của gia đình Stern, thương hiệu đã tạo ra một số mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của nó. Năm 1932, họ ra mắt chiếc Calatrava đầu tiên. Năm 1968, họ giới thiệu bộ sưu tập Golden Ellipse. Sau đó, vào năm 1976, Patek Philippe ra mắt mẫu Nautilus đầu tiên.

Để kỷ niệm 150 năm thành lập của công ty vào năm 1989, Patek Philippe ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từng được sản xuất, Mẫu tham khảo 3974. Chiếc đồng hồ này có một bộ lặp phút, lịch vạn niên và các giai đoạn mặt trăng và vẫn được sản xuất cho đến năm 2000.

Cho đến ngày nay, Patek Philippe tiếp tục phát triển mạnh dưới sự lãnh đạo của gia đình Stern. Họ đã phát triển trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ được đánh giá cao nhất trong ngành. Chất lượng vượt trội của họ và cam kết đổi mới tiếp tục dội lại tầm nhìn của người sáng lập của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *