Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu đồng hồ lừng danh Breguet

Lịch sử của Breguet: Toàn cảnh

Lịch sử đáng ngưỡng mộ của Breguet trong lĩnh vực chế tác đồng hồ kéo dài gần 250 năm. Công thi phát triển mạnh mẽ dưới sự phát triển của gia đình Brown trong 1 thế kỷ. Sau đó họ bước vào thời hiện đại với sự đứng sau của những công ty lớn hơn gồm Investcorp và sau đó là Tập đoàn Swatch. Trong những năm qua, sự thay đổi lãnh đạo đã mang lại viễn cảnh mới mẻ cho cách tiếp cận của thương hiệu đồng hồ này. Điều đó mở ra cánh cửa cho phép công ty không ngừng trưởng thành và phát triển.

Abraham Louis Breguet là một người sinh ra để dành cho đồng hồ khi ông ghi danh vào một trường dạy đồng hồ khi còn là thiếu niên. Vào năm 1775, ở tuổi 28, ông đã thành lập hội thảo của mình tại Ile de la Cite trên sông Seine ở Paris. Trong những năm đầu đó, một nhà toán học nổi tiếng có tên Joseph-Francois Marie đã cố vấn cho Breguet. Marie giới thiệu Breguet cho tầng lớp quý tộc Pháp. Từ đây, ông có một lượng khách hàng thân thiết đông đảo bao gồm cả những khách hàng quen như Nữ hoàng Marie – Antionette và Napoleon Bonaparte.

Tiếp tục phát triển

Trong 1 thập kỷ sau đó, công việc kinh doanh của Breguet diễn da rất thuận lợi. Trong những ngày tháng đó, ông đã phát triển thương hiệu của mình. Năm 1795, ông tại lập hội thảo của mình tại Pháp và bắt đầu xây dựng lại doanh nghiệp của mình.

Thời gian sau đó, Breguet đặt nền tảng cho việc thành lập hệ thống khách hàng nước ngoài của mình. Ông đã tìm thấy sự thành công đặc biệt ở Nga và thiết lập hội thảo ở Saint Petersburg vào năm 1808. Tuy nhiên, sau đó hội thảo này đã phải dừng lại do Sa Hoàng cấm tất cả các sản phẩm Pháp trên đất NGa do xung đột chính trị.

Abraham-Louis Breguet qua đời

Abraham-Louis Breguet qua đời ở tuổi 76 vào năm 1823, con trai của ông Antione-Louis tiếp tục những gì cha đang làm. Ông cũng bắt đầu đào tạo con trai mình – Louis Clement.

Louis Clement mang lại viễn cảnh hiện đại và mới mẻ cho doanh nghiệp. Ông thay đổi hệ thống sản xuất. Đồng hồ của hãng Breguet giờ đây không chỉ dành cho giới thượng lưu mà đã dễ tiếp cận mọi người hơn.

Trong vài năm sau, Louis Clement phát triển sang cả các lĩnh vực như điện và hàng không. Cuối cùng, ông quyết định bán công ty vào năm 1870. Người tiếp quản Breguet lúc này là Edward Brown.

Breguet thời hiện đại

Năm 1970, gia đình Brown quyết định bán công ty cho anh em nhà Chaumet. Đến năm 1987, doanh nghiệp lại bị bán một lần nữa, lần này là công ty tư nhân Investcorp. Sự thay đổi này khiến Breguet chuyển trung tâm sản xuất của mình đến Vallee de Joux ở Thụy Sĩ. Ngoài ra lúc này, thương hiệu đã mở rộng sang các thị trường châu Á và Bắc Mỹ. Hiện nay, Breguet đã xuất hiện trên toàn cầu với danh tiếng của đồng hồ Thụy Sĩ.

Ngay trước thiên niên kỷ mới, Breguet trải qua một giai đoạn mới. Năm 1999, họ gia nhập hàng ngũ những công ty thuộc tập đoàn Swatch. Điều này mang lại cho Breguet một nguồn lực mới và phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn.

Quý khách hàng có thể xem thêm về các sản phẩm của Donghochinhhang.com tại đây