Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Cartier

Giới tinh hoa trong ngành kim hoàn

Từng được mệnh danh là thợ kim hoàn của các vị vua và vua của các thợ kim hoàn, ngày nay chúng ta chỉ đơn giản biết họ là Cartier. Công ty bắt đầu như một điểm đến cho đồ trang sức và đồng hồ thiết kế riêng. Bây giờ, nó đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất đồng hồ được đánh giá cao nhất trên thế giới. Đồng hồ Cartier không chỉ là biểu tượng của sự sang trọng và tinh tế, chúng còn là một phần của lịch sử.

Louis-Francois Cartier thành lập thương hiệu tên tuổi của mình vào năm 1847 tại Paris, Pháp. Trong những năm đầu, Cartier thành lập công ty nổi tiếng bằng cách phục vụ cho những ham muốn ngông cuồng của giới thượng lưu trong xã hội. Sau khi xây dựng thương hiệu trong vài thập kỷ, Cartier đã đưa các con trai của mình và sau đó là các cháu trai của ông vào kinh doanh. Họ đã giúp ông mang lại một viễn cảnh tươi mới cho công ty và mở rộng các dịch vụ thương hiệu.

Đồng hồ Cartier: Thiết lập sự hiện diện trong chế tạo đồng hồ

Bước sang thế kỷ 20, Cartier đã thực hiện một trong những sáng tạo quan trọng nhất của hãng cho đến nay. Năm 1903, họ đã thiết kế chiếc đồng hồ đeo tay nam đầu tiên của họ. Cartier đã tạo ra chiếc đồng hồ đặc biệt phù hợp với nhu cầu của các phi công. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ người bạn thân của ông, Alberto Santos-Dumont, người tiên phong trong ngành hàng không được đặt tên cho chiếc đồng hồ. Đồng hồ đặc biệt có hình dạng phẳng và khung hình vuông, và nó được gọi là Santos.

Chỉ bốn năm sau, vào năm 1907, Cartier bắt đầu hợp tác với Edmond Jaeger của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Jaeger-LeCoultre. Jaeger đồng ý trở thành nhà cung cấp độc quyền các bộ máy cho đồng hồ Cartier. Đến thời điểm này, thương hiệu đã đạt được đà và phổ biến rộng rãi. Cùng năm đó, họ đã mở các cửa hàng ở London, thành phố New York và St. Petersburg. Khi sự hiện diện toàn cầu của họ tăng lên, họ bắt đầu nổi lên như một trong những công ty đồng hồ thành công nhất trên thế giới.

Thành công lâu dài trong thế kỷ 20

Đầu những năm 1900 cũng đánh dấu thời điểm Cartier giới thiệu một số mẫu đã trở thành biểu tượng cho thương hiệu. Năm 1912, thương hiệu đã cho ra mắt những mẫu Baignoire và Tortue đầu tiên. Sau đó, vào năm 1917, Cartier đã ra mắt chiếc Tank nguyên bản. Đến năm 1920, thương hiệu đã trở nên rất thành công, các công ty khác đã bắt đầu tạo ra các mô phỏng đồng hồ Cartier. Đáp lại, Cartier bắt đầu thêm số tham chiếu vào đồng hồ của họ.

Vào nửa sau của thế kỷ XX, Cartier phải đối mặt với những thay đổi lớn. Sau cái chết của Louis-Francois Cartier, cháu trai Pierre năm 1964, các thành viên gia đình còn lại quyết định bán doanh nghiệp gia đình. Đến năm 1972, một nhóm các nhà đầu tư do Joseph Kanoui dẫn đầu đã mua công ty.

Trong những năm sau khi mua lại, Cartier vẫn là người dẫn đầu trong ngành chế tạo đồng hồ. Trong những năm 1980, Cartier đã làm việc để mở rộng các bộ sưu tập của mình và đi trước một bước so với đối thủ. Năm 1985, họ đã giới thiệu mẫu Pasha đầu tiên và năm 1996, họ đã ra mắt chiếc Cartier Tank Francaise.

Tác động của Cartier ngày nay

Cartier đã tiếp tục phát triển vào thế kỷ 21. Thương hiệu đã ra mắt Roadster vào năm 2002. Họ cũng đã phát hành Santos 100 vào năm 2004 như là một phần của lễ kỷ niệm 100 năm của mẫu đồng hồ này. Trong hơn 150 năm, Cartier đã duy trì danh tiếng vô song trong ngành chế tạo đồng hồ. Thẩm mỹ có một không hai của họ và cam kết xuất sắc đã cho phép họ được đánh giá cao bởi các đồng nghiệp và nhà sưu tập như nhau.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *