Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Audemars Piguet

Thành lập thương hiệu

Năm 1874, 2 doanh nhân trẻ 20 tuổi gặp lại nhau ở Vallee de Joux ở Thụy Sĩ. Cặp đôi này biết nhau từ nhỏ và tên của họ là Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet. Một năm sau đó, vào năm 1875, họ quyết định hợp tác kinh doanh với nhau. Họ không biết rằng thương hiệu ghép từ tên 2 người này sau đó nổi tiếng và trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới về ngành đồng hồ. Đó là công ty Audemars Piguet.

Kết hợp điểm mạnh để thành công

Cả Audemars và Piguet đều lớn lên ở Vallee de Joux, đắm mình trong gốc rễ sâu sắc của vùng. Họ đều được học về đồng hồ từ khi còn nhỏ. Mỗi người trong họ đều có các điểm mạnh độc đáo trong các lĩnh vực khác nhau của đồng hồ.

Audemars có kỹ thuật cao, đã làm việc với những bộ máy đồng hồ phức tạp. Vì vậy, ông tập trung vào việc sản xuất, giám sát sản xuất. Còn Piguet là người có điểm mạnh về lắp ráp. Ông thực hiện những bước cuối cùng về lắp ráp đồng hồ. Piguet cẩn thận kiểm tra từng bộ phận đã được hoàn thành, thực hiện các điều chỉnh cần thiết, lắp ráp các chuyển động. Sau đó, khi công ty phát triển, Piguet thực hiện niềm đam mê của mình với khía cạnh kinh doanh, tiếp thị, bán hàng.

Sự đổi mới

Thương hiệu Audemars Piguet bắt đầu có những sự sáng tạo đột phá bắt đầu từ năm 1892. Vào năm 1899, học ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi “Grand Complication”. Sản phẩm này được người dùng cực ưa chuộng và yêu thích.

Mọi thứ thay đổi khi 2 người sáng lập qua đời trong khoảng thời gian 1 năm – từ 1918 đến 1919. Tuy nhiên, việc kinh doanh vẫn nằm trong tay con cháu những người sáng lập. Đó là Paul Louis Audemars và Paul Edward Piguet. Họ tiếp tục thực hiện truyền thống gia đình, sáng tạo những chiếc đông fhoof bỏ túi mỏng nhất vào năm 1925. Tiếp theo, họ ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay mỏng nhất vào năm 1946.

Trở thành biểu tượng

Audemars Piguet củng cố vị trí của mình trong lịch sử ngành chế tác đồng hồ trong thập niên 1970. Khi cuộc khủng hoảng thạch anh tác động đến ngành công nghiệp đồng hồ Thụy sĩ, Audemars Piguet và các nhà sản xuất khác đã đấu tranh để duy trì sự tồn tại. Năm 1972, vào đêm trước khi Basel World diễn ra, đại diện của Audemars Piguet đã gặp nhà thiết kế huyền thoại Gerald Genta. Họ đã cùng nhau làm việc để cho ra đời chiếc đồng hồ thể thao sang trọng. Kết quả sự kết hợp này là chiếc đồng hồ Royal Oak mang tính biểu tượng.

Audemars Piguet ngày nay vẫn phát triển một cách mạnh mẽ và ngày càng mang đến nhiều sản phẩm tốt hơn cho người dùng.

Quý khách hàng có thể xem thêm về các sản phẩm đồng hồ của Donghochinhhang.com tại đây.