Khám phá chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam

Đồng hồ đeo tay không chỉ là món đồ giúp các bạn xem giờ mà còn là vật trang sức kết hợp với quần áo làm nên phong cách thời trang của bạn. Ngày nay có rất nhiều mẫu mã đồng hồ đeo tay khác nhau vậy các bạn có biết mẫu đồng hồ nào là đắt nhất Việt Nam hiện nay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá mẫu đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam nhé.

Khi nhắc đến đồng hồ người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Thụy Sỹ với kinh nghiệm chế tác đồng hồ từ lâu năm. Và đây cũng là đất nước đang sở hữu dòng đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới. Đó chính là đồng hồ Rolex. Nói về Rolex người ta có thể nghĩ ngay đến những tuyệt tác bậc nhất về đồng hồ, bởi đây là dòng đồng hồ cao cấp với vẻ đẹp đến mê hồn mà không phải ai cũng có cơ hội sở hữu nó.

Giới thiệu về đồng hồ Rolex

Rolex nguồn gốc từ cụm từ tiếng Pháp horlogerie exquise, nghĩa là “kiệt tác đồng hồ” là thương hiệu được đăng kí vào năm 1908 và được chính thức trở thành tên công ty vào ngày 15/11/1915 tại Thụy sỹ.

Việc quyết định mua lại bằng sáng chế loại đồng hồ chống thấm nước từ hai nhà phát minh Paul Perregaux và George Peret của Wilsdorf đã tạo nên bước phát triển quan trọng nhất trong lịch sử của Rolex. Kết quả của quyết định này chính là thành công của sự phát triển loại đồng hồ chịu nước đầu tiên trên thế giới có tên là Oyster vào năm 1926. Không chỉ dừng lại ở đó. Rolex còn có rất nhiều phát minh khác nhau:

  • Đồng hồ đeo tay chịu nước đầu tiên (Rolex Oyster, 1926)
  • Đồng hồ lên giây vĩnh cữu đầu tiên (1932)
  • Đồng hồ đeo tay tự động thay đổi ngày, tháng trên mặt đồng hồ (Rolex Datejust, 1945)
  • Đồng hồ đeo tay hiển thị hai múi giờ cùng một lúc (Rolex GMT Master, 1954)
  • Là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên đạt chứng nhận Chronometer đối với dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay.

Rolex cúng tham gia vào sản xuất đồng hồ thạch anh và mặc dù không sản xuất nhiều mẫu đồng hồ thạch anh chạy bằng pin nhưng các kỹ sư của công ty đã đóng vai trò quan trọng trong khâu thực hiện và thiết kế công nghệ này vào năm 1970

Hiện nay, đồng hồ Rolex được công nhận trên toàn thế giới với chất lượng và uy tin. Rolex hiện đang là thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất thế giới.

Đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam

Chiếc đồng hồ của Bảo Đại – vị vua cuối cùng trong triều đại phong kiến Việt Nam đang được coi là chiếc đồng hồ đắt nhất Việt Nam.

Chiếc Rolex của vua Bảo Đại từng được biết đến là chiếc đồng hồ “có giá trị và được yêu thích nhất”, đồng thời là một trong những mẫu dạng vỏ hàu “mang tính biểu tượng và phức tạp nhất” từng được nhà sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ chế tạo.

Đây là dòng Rolex “Triple Calendar” với lịch Mặt trăng (Âm lịch) bằng vàng và là một trong ba mẫu có mặt số màu đen với kim cương trang trí. Đồng hồ từng do vua Bảo Đại sở hữu là mẫu duy nhất được đính kim cương vào những giờ chẵn.

Có thể nói đây là chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị và đắt nhất mà Rolex sản xuất, đồng thời xứng danh với tiếng tăm chịu chi, chịu chơi của vị vua Bảo Đại này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *