Giới thiệu về Vacheron Constantin Les Cabinotiers

Bộ phận Vacheron Constantin Les Cabinotiers là nơi mà một số đồng hồ cao cấp nhất của công ty được làm ra, và những người thợ đồng hồ và thợ thủ công hàng đầu của công ty thực hiện hai hoạt động cơ bản: lấy hoa hồng và nhận yêu cầu về những chiếc đồng hồ có một không hai và theo đặt hàng (một chiếc nổi tiếng nhất trong số đó là máy caliber 57260, mà chúng tôi đã giới thiệu sâu trong buổi ra mắt của nó, và có chứa, theo thống kê của Vacheron, 57 chi tiết, một vài trong số đó chỉ có đồng hồ này) và đồng thời nảy ra ý tưởng mới cho các cơ chế và thiết kế. Trước SIHH 2019, Vacheron Constantin đã công bố hai chiếc đồng hồ độc đáo mới của Les Cabinotiers, một trong số đó bạn thấy ở đây: chiếc Grand Complication Phoenix, động cơ cơ khí của nó là một trong những phần máy phức tạp nhất của Vacheron.

Phần máy này là caliber 2755 của Vacheron, ngoài việc hiển thị thời gian cũng bao gồm một bộ lặp phút, một tourbillon, và một lịch vạn niên. Ngoài ra, có một số chỉ dẫn thiên văn, bao gồm phương trình Thời gian, thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn, biểu đồ bầu trời với giờ và phút sidereal (thời gian sidereal, bạn sẽ nhớ, được dựa trên một ngày được xác định bởi sự di chuyển của sao thay vì mặt trời) tuổi và giai đoạn của mặt trăng, các dấu hiệu của hoàng đạo, và các mùa.

Phiên bản đại trà của caliber 2755 trong Bộ sưu tập Traditionnelle và vì cái tên có thể dẫn bạn đến suy nghĩ, nó thực sự rất truyền thống về ngoại hình – về mặt thiết kế của nó, Traditionnelle Calibre 2755 được rút ra từ cùng một cuốn sách đồng hồ đa dạng như Graves Patek Super-Complication, A. Lange & Söhne Grand Complication, và tất nhiên, từ lịch sử của Vacheron, chiếc đồng hồ bỏ túi rất phức tạp mà công ty hoàn thành cho vua Farouk của Ai Cập vào năm 1946. Trên quan điểm hợp lý rằng ai đó mong muốn một cơ chế phức tạp như vậy thì có thể trong một số trường hợp cũng thích vỏ trang trí phức tạp phần máy, Les Cabinotiers đã tạo ra Grand Complication Phoenix, với vỏ được điêu khắc sâu hình phượng hoàng.

Suy nghĩ ban đầu

Có thể có nhiều triết lý cá nhân liên quan đến cách xử lý thiết kế của một chiếc đồng hồ rất phức tạp vì có khách hàng tiềm. Chắc chắn có một điều tốt để thắt lưng buộc bụng – sau cùng thì, một chiếc đồng hồ rất phức tạp vốn đã có rất nhiều thứ để quan sát, rằng bất kỳ vật trang trí bổ sung nào đều có nguy cơ trở nên thái quá.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, tôi có xu hướng đi với quan niệm rằng nhiều hơn là nhiều hơn, không phải ít hơn. Một bộ hoàn chỉnh các tính năng thiên văn (trong đó tôi bao gồm lịch vạn niên, mà sau khi tất cả cần phải tồn tại vì thời gian quay của Trái đất trên trục của nó và thời gian quỹ đạo của nó xung quanh Mặt Trời có tỷ lệ không hợp lý) vốn đã có tính thơ và thực tế là trong trường hợp này, một bầu trời đêm như được nhìn thấy từ trái đất, cộng với những chuyển động lên xuống của mặt trời và thay đổi hình dáng mặt trăng, cũng di chuyển cùng với bộ lặp phút, thay vì tạo nên một cơ chế mà cần một cái gì đó cũng có tính thơ tương tự để gọi là nhà.

Truyền thuyết về phượng hoàng là một truyền thuyết rất cổ xưa, và dường như nó bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại; vào thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên, Herodotus đã viết với một số hoài nghi về những gì mà vốn là một câu chuyện xa xưa. Ở dạng ban đầu, phượng hoàng dường như là một vị thần mặt trời, có liên quan đến sự sáng tạo và tái tạo và như vậy, đó là một mô-típ thích hợp nhất cho một chiếc đồng hồ chứa một bộ chỉ dẫn thiên văn hoàn chỉnh như vậy. (Con chim thần thoại được biết đến ở Trung Quốc vì fenghuang có một số điểm tương đồng với phượng hoàng – đôi khi được gọi là phượng hoàng Trung Quốc, mặc dù có sự khác biệt đáng kể giữa các truyền thuyết của fenghuang và phượng hoàng, phát sinh độc lập).

Các chi tiết khắc rất phong phú và tinh xảo, với hình phượng hoàng được khắc vào vỏ vàng hồng. Một chiếc đồng hồ đeo tay rất ấn tượng, đó là một ví dụ tuyệt vời về khắc vỏ truyền thống (một trong những điểm nổi bật của đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ và Genevan) kết hợp với việc chế tác đồng hồ cực kỳ tinh xảo.

Thông tin cơ bản

Nhãn hiệu: Vacheron Constantin

Mẫu: Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix

Mẫu tham khảo: 9700C/003R-B187

Đường kính: 47mm

Độ dày: 19.10mm

Chất liệu vỏ: vàng hồng 18k

Màu mặt: màu xám đen đá phiến

Chỉ số: vạch chỉ giờ bằng vàng hồng

Dây đeo: dây da cá sấu màu nâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *