Giới thiệu về chiếc Bulgari Octo Finissimo Skeleton Power Reserve

Tạo ra những chiếc đồng hồ siêu mỏng, phá kỷ lục là điều khiến Bulgari trở nên nổi tiếng trong vài năm qua – những chiếc đồng hồ như Octo Finissimo Tourbillon và Octo Finissimo Minute Repeater Carbon đã chặn mọi nghi ngờ về việc bona fides của Bulgari có là một thợ đồng hồ thực sự. Sự kết hợp của phần máy siêu mỏng với vỏ không hoàn toàn vuông, không hoàn toàn tròn của bộ sưu tập Octo, đã làm cho bộ sưu tập Octo một trong những bộ sưu tập được nói nhiều nhất trong giới đồng hồ hiện đại và đến mức mà người ta có ấn tượng rằng bộ sưu tập đã hàng chục tuổi, chứ không phải  mới ra mắt. Bộ sưu tập Octo đã được giới thiệu chỉ sáu năm trước đây, vào năm 2012, nhưng trong thời gian đó, nó được xác định rõ ràng với Bulgari.

Máy caliber Finissimo BVL 128 đã được ra mắt vào năm 2014, và dù không lập kỉ lục, nó vẫn là một bộ máy rất mỏng, chỉ 2.35mm (so với caliber Jaeger-LeCoultre dày 1.85mm) và trữ năng của nó, so với một cỗ máy siêu mỏng, thì khá dài, khoảng 65 giờ (caliber 849 có dự trữ năng lượng 35 giờ, chạy ở 21.600 vph, so với 28.800 vph cho BVL 128).

Phiên bản máy được sử dụng trong Octo Finissimo Skeleton Power Reserve – caliber BVL 128SK – giữ nguyên bố trí cơ bản của BVL 128, nhưng với chỉ báo dự trữ năng lượng ở phía mặt đồng hồ. Phiên bản bạn nhìn thấy ở đây có vỏ titan được thổi cát, với các dấu vết dự trữ năng lượng / phút, giây và năng lượng tương phản rất nhỏ. Kim đồng hồ cũng có màu xanh dương, và bảng màu tiếp tục qua dây đeo da cá sấu màu xanh và khóa bằng titan.

Nhìn chung, gót chân Achilles của đồng hồ đeo tay là mức độ dễ xem và Octo Finissimo Skeleton Power cũng không phải là ngoại lệ – đặc biệt là dưới ánh sáng ít lý tưởng hơn, có thể hơi khó nhìn một chút. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ rất thú vị để đeo, xứng đáng với nỗ lực bỏ ra. Theo kinh nghiệm của tôi với những chiếc đồng hồ thử nghiệm dài hạn của chiếc đồng hồ siêu mỏng Bulgari (bao gồm Tuần lễ cổ tay thú vị với Octo Finissimo Minute Repeater Carbon), một chủ đề phổ biến là sự thoải mái đáng kinh ngạc của những chiếc đồng hồ này.

Có nhiều chiếc đồng hồ thoải mái nhưng những chiếc Octo Finissimo khi đeo lên cổ tay có tính thẩm mĩ tới nỗi vượt qua khái niệm về sự thoải mái và trở thành một loại trải nghiệm của riêng chúng. Chiếc Octo Finissimo Skeleton Power Reserve không phải là ngoại lệ – đeo nó trên cổ tay để cảm thấy sự hiện diện của một cái gì đó độc đáo thanh lịch, nhưng vẫn gọn gàng và rất hiện đại.

Một trong những đặc điểm khác biệt của đồng hồ siêu mỏng của Bulgari là không giống như nhiều chiếc đồng hồ đeo tay rất phẳng, người ta không cảm thấy sự hiện diện của thứ gì đó đòi hỏi sự nâng niu. Một chiếc đồng hồ siêu mỏng có thể đeo rất đẹp, nhưng sự mỏng manh và nhẹ nhàng của những chiếc đồng hồ này thường được bù đắp bởi mức độ tinh tế của chúng trong tâm trí bạn. Lên đến và bao gồm cả Octo Finissimo Minute Repeater Carbon, tôi chưa bao giờ thấy đây là vấn đề của chiếc đồng hồ Octo Finissimo.

Tôi có lẽ không nên nói điều này, vì sợ rằng không có thương hiệu nào cho tôi mượn một lần nữa để thử lại nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy chút ngần ngại nếu làm việc với một chiếc đồng hồ Octo Finissimo trên tay, mà tôi sẽ cảm thấy với hầu hết các đồng hồ khác. Hơn nữa, thiết kế của Octo Finissimo Skeleton Power Reserve nói riêng và đồng hồ Octo Finissimo nói chung linh hoạt hơn nhiều so với đồng hồ siêu mỏng, hầu hết đều đến từ sách playbook bảo thủ nhất trong thiết kế đồng hồ đeo tay.

Chiếc Octo Finissimo Skeleton Power Reserve hiện đang có mặt tại các cửa hàng Bulgari, với giá 22.500 đô la; tốn kém, nhưng bạn nhận được một chiếc đồng hồ thú vị nhất với vẻ đẹp trên cổ tay và bộ tính năng thẩm mỹ và kỹ thuật không dễ dàng tìm thấy ở nơi khác. Không kém phần hấp dẫn nhất của nó là những đặc điểm bổ sung về độ nhẹ, độ mỏng và tính linh hoạt của nó làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất để đeo. Và như với những chiếc đồng hồ siêu mỏng khác của Bulgari, nó là một chiếc đồng hồ đáng chiêm ngưỡng ngay cả khi bạn không phải, vì lý do gì đó, một khách hàng cho loại sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *