Đồng hồ với giờ GMT

Lịch sử tiêu chuẩn hóa thời gian

Trước khi hệ thống thời gian thống nhất được thiết lập, mỗi thành phố có thời gian địa phương riêng. Tại một thời điểm ở Hoa Kỳ, đã có hơn 100 thời gian địa phương khác nhau. Trong những ngày đó, thật khó khăn cho du khách để theo dõi thời gian. Có rất ít lựa chọn cho đồng hồ hiển thị nhiều múi giờ. Đồng hồ bỏ túi hai múi giờ theo dõi cả thời gian địa phương và đường sắt, đồng hồ của thuyền trưởng hiển thị thời gian địa phương và thời gian bến cảng quê nhà. Tuy nhiên, hầu hết du khách mang theo một số đồng hồ để theo dõi thời gian trên hành trình của họ.

Khả năng đi lại tăng theo cấp số nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp. Sau đó thế giới đã lưu ý tầm quan trọng của một hệ thống thời gian thống nhất hơn. Năm 1884, đại diện từ hơn 20 quốc gia đã tập trung tại Washington D.C. cho Hội nghị Kinh tuyến Chính phủ. Ở đây, họ chia trái đất thành 24 múi giờ, mỗi múi cách nhau một giờ.

Những cải tiến dẫn tới bộ đếm giờ thế giới

Tuy nhiên, cho đến những năm 1930, một thợ đồng hồ đã chuyển hệ thống thời gian toàn cầu mới vào một chiếc đồng hồ. Nhà sản xuất đồng hồ Louis Cottier là hãng đầu tiên phát triển bộ đếm thời gian thế giới cho các thương hiệu như Rolex, Patek Philippe và Vacheron Constantin. Khái niệm của ông có mặt đồng hồ truyền thống ở giữa mặt đồng hồ, hiển thị giờ địa phương. Ông kết hợp điều này với một vòng xoay 24 giờ quanh tên của các thành phố khác nhau. Thiết kế của Cottier tiếp tục phục vụ là cơ sở cho các bộ đếm giờ thế giới hiện đại.

Ngày nay, chúng ta biết thực tế có 37 múi giờ trong bản đồ thế giới của chúng ta. Mãi cho đến những năm gần đây, một người thợ đồng hồ đã tạo ra một bộ đếm giờ thế giới cho mỗi múi giờ. Năm 2011, Vacheron Constantin ra mắt đồng hồ đeo tay đầu tiên hiện thị thời gian trong tất cả 37 múi giờ: chiếc Patrimony World Time. Ngay sau đó, Glashutte Original đã phát triển các phiên bản của riêng mình, đầu tiên với Grande Cosmopolite Tourbillon và sau đó là Senator Cosmopolite.

Việc thiết lập một hệ thống thời gian thống nhất thúc đẩy việc tạo ra bộ đếm thời gian thế giới. Tương tự, sự bùng nổ hàng không của những năm 1950 đã làm dấy lên sự phát triển của bộ đếm thời gian kép và GMT. Giống như các nhà khai thác đường sắt và thuyền trưởng cần thiết để theo dõi thời gian ở nhiều thành phố, các phi công phải đối mặt với cùng một thách thức. Họ cần một thiết bị có thể cho biết thời gian ở thành phố hiện tại của họ và điểm đến của họ.

Giờ kép và GMT

Việc thiết lập một hệ thống thời gian thống nhất thúc đẩy việc tạo ra bộ đếm giờ thế giới. Tương tự, sự bùng nổ hàng không của những năm 1950 đã làm dấy lên sự phát triển của bộ đếm giờ kép và GMT. Giống như các nhà vận hành đường sắt và thuyền trưởng cần theo dõi thời gian ở nhiều thành phố, các phi công phải đối mặt với cùng một thách thức. Họ cần một thiết bị có thể cho biết thời gian ở thành phố hiện tại và điểm đến của họ.

Bộ đếm giờ kép và GMT đã giúp giải quyết vấn đề của phi công. Hai chiếc đồng hồ này về cơ bản thực hiện chức năng như nhau. Tuy nhiên, chúng làm như vậy thông qua các cơ chế khác nhau. Một bộ đếm giờ kép hiển thị hai múi giờ đồng thời với một mặt đồng hồ chính và phụ. Một số ví dụ hiện đại của bộ đếm thời gian kép bao gồm chiếc Patek Philippe Nautilus Travel Time Chronograph và Jaeger LeCoultre Grande Reverso Duoface.

Mặt khác, các đồng hồ GMT sử dụng thang đo 24 giờ để chỉ ra múi giờ thứ hai. Chúng thường bao gồm đường vạch 24 giờ dọc theo viền hoặc bên ngoài mặt đồng hồ. Bộ phận này có thể cố định hoặc xoay. Sau đó, kim thứ tư biểu thị múi giờ thứ hai dọc theo thang đo 24 giờ. Rolex là hãng đầu tiên tiên phong trong GMT. Năm 1954, họ hợp tác với Pan Am để phát triển chiếc GMT Master. Tên GMT đến từ Giờ Trung bình Greenwich, ngày nay được biết đến là Giờ Quốc tế Phối hợp hoặc UTC.

Chọn bộ đếm giờ phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn

Bạn có phải là phi công hay bạn chỉ có xu hướng đi từ nhà của bạn đến một thành phố duy nhất? Nếu vậy, một bộ đếm giờ kép hoặc GMT có thể là lựa chọn thực tế nhất cho bạn. Bộ đếm giờ kép đơn giản hơn và thân thiện với người dùng hơn, trong khi GMT có thể mất nhiều sự khéo léo hơn để hoạt động. Thay vào đó, bạn có phải là khách du lịch khao khát, thường xuyên ghé thăm nhiều điểm đến trên một hành trình không? Vậy thì không có gì so được với khả năng của bộ đếm thời gian thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *