Đồng hồ quân đội Breitling: Đẳng cấp của lịch sử

Thương hiệu Breitling từ lâu đã gắn liền với những người đi săn và mạo hiểm. Trong những năm đầu của công ty, họ đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về đồng hồ của phi công. Đến giữa những năm 1900, họ đã có được mối quan hệ đối tác với Không quân Hoàng gia Anh và Quân đội Hoa Kỳ, phát triển các loại đồng hồ quân sự. Tuy nhiên, vào năm 1995, họ đã củng cố cam kết của mình với các phi công, nhà thám hiểm và những người ưa mạo hiểm. Năm đó, họ ra mắt một phiên bản độc đáo và sáng tạo, một ngọn hải đăng định vị nội bộ, trong một mẫu đồng hồ hoàn toàn mới. Chiếc đồng hồ Breitling Emergency là chiếc đồng hồ đầu tiên thuộc loại này.

Cú đột phá của Breitling Emergency

Lịch sử của chiếc đồng hồ Breitling Emergency tính từ nhiều thập kỉ trước. Năm 1979, một người đàn ông tên là Ernest Schneider đã mua lại công ty từ gia đình sáng lập. Schneider là một sĩ quan trong quân đoàn quân đội Thụy Sĩ trong Thế Chiến II, một phi công và một kỹ sư. Ngay cả ở vị trí lãnh đạo của thương hiệu, ông vẫn liên quan tới quá khứ quân sự của mình. Vào giữa những năm 1980, ông đã tham dự hội nghị NATO nơi họ thảo luận về các cảnh báo khẩn cấp. Các cuộc thảo luận này đã làm sáng tỏ khái niệm về đèn hiệu định vị cá nhân (PLB). Schneider trở lại Breitling, bắt đầu làm việc với một công ty điện tử để tạo ra công nghệ tích hợp vào một chiếc đồng hồ.

Mất một số năm để hoàn thiện hệ thống, nhưng vào năm 1995, họ đã tiết lộ chiếc Emergency. Khi người dùng kích hoạt đèn hiệu, nó truyền tín hiệu trên tần số nạn nhân quốc tế. Ngoài ra, một phiên bản do quân đội phát hành riêng biệt hoạt động trên băng nạn quân sự. Ban đầu, chiếc Emergency chỉ dành cho các phi công và quân nhân được cấp phép. Sau đó, mẫu này đã có sẵn cho công chúng. Tuy nhiên, nó được bán với kí kết không báo động giả.

Chuyển đổi sang Emergency II

Mặc dù Breitling không bao giờ phát báo động giả từ chiếc Emergency, hiện tượng đó vẫn tăng lên toàn cầu tới năm 2009. Tới lượt chính quyền bắt đầu loại bỏ tần số kêu cứu cuốc tế ban đầu. Kết quả là, Breitling cần bắt đầu làm ra một phiên bản khẩn cấp mới. Vào năm 2013, họ đã phát hành Emergency II. Chìa khóa cho mẫu đồng hồ mới đã được chính quyền phân loại là PLB chính thức. Điều này cho phép chiếc Emergency II vận hành trên một tần số nữa được điều hành bởi chương trình nghiên cứu và giải cứu quốc tế, Cospas-Sarsat. Tần số bổ sung được mã hóa kỹ thuật số, kết quả là vùng lớn hơn và ít báo động giả hơn. Nhược điểm duy nhất là nó thiếu độ chính xác và cần pin lớn hơn.

Chiếc Emergency II đột phá như bản gốc. Đó là công cụ cổ tay đầu tiên là một PLB hai tần số. Nó tương đối nặng, kích thường 51mm khổng lồ. Tuy nhiên, so với các PLB khác, nó cực kỳ nhỏ gọn, chứa bộ phát PLB tần số kép của thế giới. Dù kích thước lớn, đeo nó trên cổ tay vẫn nhẹ nhờ có vỏ titan và vòng đeo tay của nó. Ngoài khả năng cứu sinh của mình, Emergency II còn có một số chức năng khác. Nó có màn hình hiển thị thời gian tương tự và kỹ thuật số với tùy chọn kiểu quân sự 24 giờ. Ngoài ra, nó được trang bị chức năng hẹn giờ, chronograph, múi giờ thứ hai, báo thức và đồng hồ đếm ngược. Một nút duy nhất đặt tất cả những chức năng này. Cuối cùng, nó chứa bộ máy chronometer của SuperQuartz được chứng nhận bởi COSC của Breitling, chính xác hơn các chuyển động thạch anh truyền thống 10 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *