Đồng hồ GMT Master vs. GMT Master II

Phát triển đồng hồ giắn liền với thế giới của chúng ta. Khi chúng ta phát triển, đồng hồ cũng phát triển. Một mẫu đồng hồ thể hiện mối quan hệ giữa đồng hồ và văn hóa của chúng ta một cách hoàn hảo là Master Master của Rolex. Chiếc GMT Master, thay vì tiếp tục đổi mới dưới cùng một tên, biến thành GMT Master II. Chúng ta hãy nhìn vào GMT Master vs. GMT Master II.

Bối cảnh lịch sử của chiếc GMT Master

Sự bùng nổ hàng không của năm 1950 đã dẫn đến việc đi công tác và du lịch quốc gia và liên lục địa tăng lên. Đó là một thời điểm thú vị nhưng cần nhiều phi công. Họ bắt đầu đi qua các múi giờ khác nhau thường xuyên hơn. Kết quả là, họ cần một công cụ có thể hiển thị thời gian trong nhiều múi giờ cùng một lúc.

Năm 1954, Rolex hợp tác với Pan Am, họ bắt tay vào việc tạo ra một chiếc đồng hồ đáp ứng nhu cầu của các phi công và du khách. Cùng nhau, họ phát triển chiếc GMT Master. Nó là chiếc đồng hồ đầu tiên dùng kim thứ tư và viền 24 giờ để hiển thị thời gian theo nhiều múi giờ. Nó cũng trở thành chiếc đồng hồ chính thức của Pan Am.

Chiếc GMT Master

Bản gốc GMT Master, mẫu tham khảo 6542, được chuyển thể từ Datejust Turn-o-Graph của thương hiệu. Nó có phần máy được cập nhật, viền 2 tông màu 24 giờ để phân biệt và đêm, và kim thứ tư. Trong nhiều năm, thiết kế của GMT Master chỉ thay đổi rất ít. Năm 1956, Rolex thay thế viền Bakelite ban đầu bằng một kim loại chắc chắn hơn, và vào năm 1959, họ bổ sung nút xoáy bảo vệ. Ngoài ra, Rolex đã thêm một số biến thể trong những năm qua. Ban đầu họ thiết kế viền hai tông màu đặc trưng cho Pan Am. Tuy nhiên, GMT Master đã trở nên nổi tiếng với nhiều màu viền.

Chiếc GMT Master II

Năm 1983, Rolex thực hiện cập nhật quan trọng nhất cho mẫu đồng hồ, và GMT Master II ra đời. Thoạt nhìn, GMT Master bản gốc và GMT Master II có thể trông gần giống hệt nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt chính không nằm ở thẩm mỹ mà là các chức năng. Chiếc GMT Master II có phần máy hoàn toàn mới với kim giờ thiết lập nhanh. Kim giờ có thể được điều chỉnh độc lập. Điều này cho phép đặt giờ địa phương mà không phải dừng kim giây, phút hoặc kim thứ tư.

Nói cách khác, GMT Master II có thể hiện thị không chỉ 2 mà 3 múi giờ cùng một lúc. Phần máy hoàn toàn mới có chút khác biệt so với bản gốc, làm cho GMT Master II có kích thước nhỏ hơn một chút. Năm 2007, Rolex giới thiệu phiên bản được thiết kế lại hoàn toàn đầu tiên của GMT Master II. Nó được trang bị với một nút triplock, ống kính cyclops chống phản xạ, kim 24 giờ, mặt maxi, và viền gốm. Ngoài ra, nó có một vòng đeo tay và máy mới, và chữ Rolex khắc trên viền bên trong.

Chọn chiếc đồng hồ phù hợp nhất cho bạn

Mặc dù Rolex đã ngừng sản xuất phiên bản GMT Master gốc vào năm 1999, cả hai mẫu đều tiếp tục là những chiếc đồng hồ phổ biến nhất. Bạn có phải là khách du lịch, phi công say mê trên thị trường cho một chiếc đồng hồ đã từng được sở hữu trước không? Vậy thì, bản gốc GMT Master là một sự lựa chọn tuyệt vời với một lịch sử phong phú kéo dài 45 năm. Tuy nhiên, GMT Master II có nhiều tính năng hơn dành cho những người muốn hiển thị nhiều hơn hai múi giờ. Hơn nữa, một số bản cập nhật hiện đại khó đánh bại. Mỗi phiên bản thể hiện tinh thần tiên phong và niềm đam mê của Rolex đối với những người đi săn và mạo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *