Đôi nét về Rolex GMT Master

Rolex GMT Master và GMT Master II

Sự phát triển trong đồng hồ trực tiếp gắn liền với sự tiến bộ trong thế giới của chúng ta. Khi chúng ta phát triển, đồng hồ cũng phát triển. Một mô hình minh họa một cách hoàn hảo cho sự kết nối cgiữa đồng hồ và văn hóa của chúng ta là chiếc GMT Master của Rolex. Chiếc GMT Master, thay vì tiếp tục đổi mới dưới cùng một tên, nó biến thành chiếc GMT Master II. Chúng ta hãy so sánh GMT Master với GMT Master II.

Bối cảnh lịch sử tạo nên chiếc GMT Master

Sự bùng nổ hàng không vào năm 1950 đã dẫn đến sự gia tăng trong việc di chuyển trên toàn quốc và xuyên lục địa để phục vụ kinh doanh và giải trí. Đó là một thời điểm thú vị nhưng khó khăn để làm phi công. Họ bắt đầu đi qua các múi giờ khác nhau thường xuyên hơn. Kết quả là, họ cần một công cụ có thể hiển thị thời gian trong nhiều múi giờ cùng một lúc.

Năm 1954, Rolex hợp tác với Pan Am. Họ bắt đầu tạo ra một chiếc đồng hồ mà sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của phi công và du khách. Cùng nhau, họ phát triển chiếc GMT Master. Đó là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên sử dụng kim thứ tư và viền 24 giờ tương ứng để hiển thị thời gian trong nhiều múi giờ. Nó cũng trở thành chiếc đồng hồ chính thức của Pan Am.

Chiếc GMT Master

Bản gốc GMT Master, Tham chiếu mẫu 6542, được chuyển thể từ Datejust Turn-o-Graph của thương hiệu này. Nó đặc trưng một phong trào cập nhật, viền hai tông màu 24 giờ để phân biệt ngày và giờ ban đêm, và kim thứ tư. Trong nhiều năm, thiết kế của GMT Master chỉ có những cập nhật nhỏ. Năm 1956, Rolex thay thế viền Bakelite ban đầu bằng một kim loại chắc chắn hơn, và vào năm 1959, họ bổ sung một nút bảo vệ. Ngoài ra, Rolex đã thêm một số biến thể về phong cách trong những năm qua. Ban đầu họ thiết kế viền hai tông màu cho màu đặc trưng của Pan Am. Tuy nhiên, những chiếc GMT Master vđã trở nên nổi tiếng với viền có nhiều mảng màu, mà có những biệt danh kỳ quặc.

Chiếc GMT Master II

Năm 1983, Rolex thực hiện cập nhật quan trọng nhất cho mẫu đồng hồ, và chiếc GMT Master II ra đời. Thoạt nhìn, bản gốc GMT Master và GMT Master II có thể trông gần giống hệt nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là tính thẩm mỹ không nhiều bằng các tính năng. The GMT Master II có một phần máy hoàn toàn mới với kim giờ cài đặt nhanh. Kim giờ cài đặt nhanh được điều chỉnh độc lập. Điều này cho phép thiết lập thời gian địa phương mà không cần dừng kim giây, phút hoặc kim thứ tư GMT 24 giờ.

Nói cách khác, GMT Master II có thể hiển thị thời gian không chỉ hai mà là ba múi giờ cùng một lúc. Phần máy hoàn toàn mới hơi cồng kềnh so với bản gốc, làm cho GMT Master II có kích thước lớn hơn một chút. Năm 2007, Rolex giới thiệu phiên bản được thiết kế lại hoàn toàn đầu tiên của GMT Master II. Nó được trang bị với một nút khóa, ống kính cyclops chống phản xạ, kim 24 giờ màu xanh lá cây, mặt maxi, và viền gốm. Ngoài ra, nó có dây đeo và máy mới, cũng như chữ Rolex khắc trên viền bên trong.

Chọn mẫu đồng hồ tốt nhất cho bạn

Mặc dù Rolex đã ngừng phiên bản GMT Master gốc vào năm 1999, cả hai mô hình tiếp tục là hai chiếc đồng hồ được yêu thích nhất của Rolex. Bạn có phải là khách du lịch hay phi công hay say mê trên thị trường cho một chiếc đồng hồ được sở hữu trước không? Nếu vậy thì, bản gốc GMT Master là một sự lựa chọn tuyệt vời với bề dày lịch sử tới 45 năm. Tuy nhiên, GMT Master II tự hào tăng cường chức năng cho những người muốn hiển thị nhiều hơn hai múi giờ. Ngoài ra, một số bản cập nhật hiện đại khó đánh bại. Mỗi phiên bản thể hiện tinh thần tiên phong của Rolex và niềm đam mê dành cho những nhà phiêu lưu và hàng không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *