Đôi nét về chiếc Seiko SKX013 Dive Watch

Gần ba năm trước, Jack đã viết một câu chuyện Định vị Giá trị về chiếc Seiko SKX007 diver. Với mức giá dưới 200 đô la, bạn sẽ có được chiếc đồng hồ lặn chắc chắn với kiểu dáng cổ điển. Không có gì để tranh luận. Trừ khi bạn là tôi, tất nhiên.

Tôi luôn yêu SKX007. Nhưng, tôi chưa bao giờ được đeo một chiếc đó. Với độ rộng 42mm, nó quá lớn đối với cổ tay Lilliputian của tôi, nhìn và cảm thấy lạc lõng. Cho đến gần đây, tôi nghĩ rằng sẽ là một mất mát nếu tôi phải đi lang thang trên trái đất mà không có một chiếc Seiko diver ở bên cạnh. May mắn thay, nhờ một lời khuyên từ đồng nghiệp của tôi James Stacey, lời cầu nguyện của tôi đã được trả lời và một giải pháp đã được tìm thấy: Seiko SKX013, kẻ xấu xa Seiko diver.

Thoạt nhìn, khi không đeo lên cổ tay, bạn thậm chí có thể không nhận ra rằng bạn đang không nhìn vào SKX007. Chiếc SKX013 thực sự giống y hệt người anh lớn của nó. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ có vỏ nhỏ hơn, 37mm bề rộng và 13mm trên xuống dưới. Điều này làm cho nó có đường kính nhỏ hơn 5mm (mặc dù độ dày là như nhau). Đó là một sự khác biệt nghiêm trọng.

Khi bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy một vài sự khác biệt giữa 2 chiếc đồng hồ. Các tỷ lệ này không giống nhau, vì cùng một phần máy được sử dụng trong cả hai chiếc đồng hồ (caliber tự động 7S26). Nếu tôi thành thật với bản thân, tỷ lệ của SKX007 tốt hơn so với SKX013. Kích thước nhỏ hơn có nghĩa là nó đọc dày hơn và bạn cũng loại được một số không gian âm trên mặt số. Thứ / ngày hiển thị thậm chí cắt một chút – nếu đây là một chiếc đồng hồ 5.000 đô la, điều đó sẽ khiến tôi phát điên, nhưng ở đây tôi sẵn sàng chấp nhận nó như một sự thỏa hiệp.

Điều giống nhau y hệt giữa hai chiếc đồng hồ là chất lượng xây dựng. SKX013 có khả năng chịu nước đến 200 mét, nút xoáy ở vị trí 4 giờ có chắn bảo vệ ở hai bên, tinh thể là vật liệu Hardlex độc quyền của Seiko, và viền đồng hồ có các vết khoét sâu. Tôi đã ném mô hình này trên một NATO trong những ngày cuối tuần cuối cùng của mùa hè và nó vượt qua mà không có một dấu vết nào qua các chuyến đi tới bãi biển, công viên, chính xác như bạn mong đợi.

Giờ đây, chiếc đồng hồ Jack đã cho bạn thấy những năm trước đây được gắn trên một trong những chiếc vòng tay kiểu Jubilee nổi tiếng của Seiko. Tôi có thể đã nhận được SKX013 của tôi trên một chiếc vòng tay tương tự, nhưng, phải trung thực, chiếc 013 khó tìm được một chiếc khăn khó tìm thấy trong kho ở Mỹ hơn là 007, vì vậy tôi đã có sự lựa chọn nhận được chiếc đồng hồ mà không có vòng đeo tay hoặc chờ đợi một tháng. Sự thiếu kiên nhẫn của tôi chiếm lấy và tôi đã mua đồng hồ trên dây đeo cao su lặn. Dĩ nhiên tôi đã đặt hàng qua Amazon, một kho báu thật sự của những chiếc đồng hồ Seiko rẻ tiền có thể ở ngay trước cửa nhà bạn trong vòng 48 giờ. SKX013 cũng đắt hơn SKX007 một chút. Tôi đã trả $ 256 cho chiếc của tôi, và họ dường như sẽ bán dao động giữa $ 225 và $ 275.

Dây đeo lặn không dành cho tôi. Nó cứng, cồng kềnh, và không cảm thấy tuyệt vời trên cổ tay. Tôi đã xen kẽ đeo đồng hồ trên một chiếc NATO màu xám đơn giản, đó có lẽ là cách để đeo nó 99% thời gian, và một dây đeo da bò được khâu bằng da đen từ Cửa hàng HODINKEE có giá cao hơn cả cái đồng hồ. Nó có thể phủ nhận các đề xuất giá trị ở đây một chút, nhưng nó trông thật tuyệt.

Ở độ dày 13mm, SKX013 không phải một chiếc đồng hồ dày, nhưng nó cũng không mỏng. Nó trông đẹp và thấp trên cổ tay, và không có vấn đềgì về sự thoải mái, nhưng khi thời tiết bắt đầu mát dần, tôi thấy nó mắc vào áo len và tay áo khoác nhiều hơn một chút so với tôi muốn. Đây không phải là điểm khiến tôi đổi ý, mà chỉ là một điều cần biết nếu bạn định biến nó thành một phần trong bộ sưu tập của mình.

Tôi đã mua SKX013 chủ yếu là để thử nghiệm, để xem liệu tôi có thực sự thích đeo một trong những chiếc Seiko diver mà tôi đã quá ngưỡng mộ từ xa không. Tôi vui mừng báo cáo rằng tôi đã làm, và tôi đã – đeo nó trên tay lâu hơn dự kiến và bây giờ nó là một phần thường xuyên của vòng quay thời tiết ấm áp của tôi. Như Jack ban đầu đã nhận xét về người anh lớn của chiếc đồng hồ này, SKX013 “cuối cùng đã có được sức hấp dẫn trên những giá trị riêng của nó mà giá gần như hoài nghi là khía cạnh quan trọng nhất của chiếc đồng hồ.” Vâng, Jack nói. Nói hay lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *