Chiếc Patek Philippe được bán với giá 2,3 triệu USD

Tối qua ở Geneva, Christie đã bán một bản Patek Philippe độc đáo tham khảo mẫu 5524T với giá CHF 2,3 triệu đô la để quyên góp cho tổ chức Children Action. Chiếc đồng hồ dựa trên chiếc Calatrava Pilot Travel Time nổi tiếng của Patek, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015 bằng vàng trắng và sau đó vào năm 2018 bằng vàng hồng (và kích cỡ nhỏ hơn). Mảnh ghép độc đáo này có cùng hình dạng cơ bản và cùng phần máy với mẫu tham khảo 5524G, nhưng vỏ là titan được đánh bóng sáng và mặt đồng hồ một màu đen với những vết chải dọc. Nó hoàn thiện với một dây đeo da bò màu đen cổ điển với các đường khâu tương phản dọc theo mép, và lưng vỏ được ghi, “Children Action 2018” trên đó để đánh dấu dịp này.

Chỉ so sánh thì, một mẫu 5524G hiện đang bán lẻ với giá 47.630 đô la. Điều đó có nghĩa là chiếc đồng hồ titan độc đáo này được bán với giá xấp xỉ 49 lần so với giá sản xuất tiêu chuẩn. Lần cuối cùng tôi nhớ kết quả với cấp số nhân như vậy là khi Tudor Black Bay One bán được hơn 100 lần giá bán lẻ của nó tại Only Watch 2015.

Bây giờ, một chiếc Patek Philippe độc đáo bán được giá cao tại phiên đấu giá không phải một điều mới mẻ. Năm ngoái, tại Only Watch 2017, một chiếc đồng hồ Titan độc quyền Patek mẫu tham khảo 5208T được bán với giá 6,2 triệu CHF. Chỉ hai năm trước đó, tại Only Watch 2015, một chiếc đồng hồ thép độc đáo Patek mẫu tham khảo 5016A được bán với giá 7,3 triệu CHF, lúc đó trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán đấu giá. Và, nếu bạn muốn đào sâu hơn nữa vào các biên niên sử của các cuộc bán đấu giá đồng hồ, bạn sẽ thấy rằng tại Only Watch 2012, một chiếc Titan độc quyền Patek mẫu tham khảo 5004A bán với giá gần 4 triệu đô la. Vì vậy, kết hợp một chiếc Patek Philippe đẹp, phức tạp với mặt đồng hồ độc đáo và vỏ titan hoặc thép và về cơ bản bạn đã có cho mình một cực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *