Chiếc Hamilton đeo bởi Robin Williams trong phim ‘Dead Poets Society’ bán với giá 32,500 USD

Đã bốn năm trôi qua kể từ khi Robin Williams qua đời, một trong những nghệ sĩ tài năng nhất mà nước Mỹ. Một diễn viên hài đứng với bộ phim hành động kịch tính Shakespearean, phạm vi của Williams là huyền thoại. Làm thế nào người đóng vai Mork và Mrs. Doubtfire cũng là Sean Maguire, nhà tâm lý học địa ngục trong Good Will Hunting, và John Keating, giáo viên văn học đầy cảm hứng trong Dead Poets Society, vẫn có vẻ đáng chú ý với tôi, sau nhiều năm các bộ phim đã được thực hiện.

Ngoài cuộc sống trên sân khấu, Williams là một nhà sưu tập đồng hồ khá nghiêm túc, thường thấy đeo đồng hồ từ các thương hiệu lớn như Jaeger-LeCoultre, Cartier và IWC, nhưng cũng ít được biết đến như Urban Jurgensen, Alain Silberstein và Doxa. Ông là một người thực sự yêu thích đồng hồ.

Hôm nay ở New York, Sotheby đang tổ chức một cuộc đấu giá có tên là Tạo sân khấu: Bộ sưu tập của Marsha và Robin Williams, cung cấp các vật phẩm từ Robin Williams và người vợ cũ của ông là Marsha Garces Williams, người mà ông đã ly dị vào năm 2010. Một số lượng đáng kể của 310 lô là đồng hồ từ bộ sưu tập của Robin Williams, phần lớn những người khác đến từ bộ sưu tập nghệ thuật và kỷ vật của cặp đôi. Khi tôi đang viết điều này, đặt giá thầu trên phần đồng hồ bán hàng, lô từ 108 đến 152, đã được bao bọc, mặc dù một số tiền đáng kể của phiên đấu giá vẫn còn.

Chiếc đồng hồ đắt nhất được bán là một bộ lặp lại tourbillon vàng trắng, với giá 52.500 đô la, bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua. Nhưng cũng có món khác: chiếc Jaeger-LeCoultre Reverso bằng thép của Williams được bán với giá 10.000 đô la, trong khi một chiếc Daniel Roth lịch vạn nên bằng vàng trắng từ năm 1990 chỉ đạt $13,750.

Nhưng với tâm trí của tôi, chiếc đồng hồ đáng mong muốn nhất cũng là chiếc đồng hồ cuối cùng trong buổi bán hàng: một chiếc thạch anh lấy cảm hứng cổ điển, được đeo bởi Williams trong quá trình quay phim Dead Poets Society, trong đó ông có một trong những màn trình diễn ấn tượng của mình. Với ước tính khiêm tốn chỉ từ 1.000 đô la đến 2.000 đô la, nó cuối cùng đã đạt 32.500 đô la. Trên lưng, chiếc đồng hồ được khắc “Robin Williams, Dead Poets Society, 1988.” Chắc chắn, ý tưởng của một chiếc Hamilton thạch anh mạ vàng với hơn 30.000 đô la có vẻ xa lạ đối với một số người, nhưng chúng ta biết quá rõ rằng xuất xứ tương ứng với giá, và thật khó để tranh luận với ý nghĩa tình cảm mà chiếc đồng hồ này mang đến (không kể liên quan đến lịch sử phim). Thật tuyệt khi thấy những chiếc đồng hồ gây tiếng vang và thấy được tình yêu của đồng hồ Williams được tôn vinh một cách phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *