Cách khử mùi hôi dây da đồng hồ

Có lẽ bất kỳ ai từng dùng đồng hồ dây da một thời gian dài đều có vấn đề với mùi hôi của loại dây này. Thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, ngắng gắt khiến việc dây da bị nhiễm nước rồi phát ra mùi hôi là điều dễ thấy. Đồng thời, việc ra mồ hôi của người dùng cũng khiến loại dây này gặp vấn đề và phát ra mùi khó chịu. Vậy trong những lúc như vậy thì bạn phải làm sao?

Nguyên nhân đồng hồ dây da có mùi hôi

Nguyên nhân số 1, như chúng tôi đã đề cập là do ảnh hưởng của thời tiết. Khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều khiến việc sử dụng đồng hồ rất khó khăn và ảnh hưởng đến chất lượng dây da. Khi các vật liệu làm từ dao bị ngấm nước, chúng sẽ rất dễ bị bong tróc và phát ra mùi khó chịu. Đặc việt với một món đồ như đồng hồ thì việc bảo quản để thoát khỏi nước mưa không phải chuyện dễ. Điều này càng tạo điều kiện cho vi khuẩn và mùi hôi phát triển.

đồng hồ dây da

Nhân nhân số 2 có lẽ là do chính bản thân bạn. Khi đeo đồng hồ dây da bạn cần giữ cho tay ít có mồ hôi nhất. Nhiều người để đồng hồ dính chính mồ hôi của mình sẽ khiến dây da ẩm và dần dần dẫn đến hỏng. Đặc biệt với những người bị mồ hôi muối, có các thành phần hóa học khác nhau sẽ dẫn đến dây da bị ảnh hưởng nặng nề

Cách xử lý đồng hồ dây da

– Điều đầu tiên chúng tôi cần khuyên bạn là bạn không nên xịt nước hoa hay bất kỳ hóa chất nào có mùi thơm vào dây đồng hồ để khử mùi hôi. Điều này sẽ khiến dây nhiễm các chất hóa học và càng ẩm hơn mà thôi.

– Nếu không có điều kiện mang sản phẩm ra các trung tâm bảo hành chính hãng, bạn có thể khử mùi hôi dây da đồng hồ bằng máy khử mùi ozon. Với cách này, bạn cần dùng khăn mềm lau sạch sẽ các chất bẩn và cho vào máy khử mùi ozon khoảng 30s.

– Việc phơi nắng dây da đồng hồ cũng có thể khử mùi hôi nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dây da đồng hồ của bạn.

Còn trong trường hợp dây da đồng hồ đã quá cũ nát và không thể thực hiện cách khử mùi bằng máy ozon, bạn nên thay chiếc dây đồng hồ đó.

Quý khách hàng có thể xem thêm về các sản phẩm đồng hồ của Donghochinhhang.com tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *