Bao lâu thì bạn cần bảo dưỡng đồng hồ

Đồng hồ đắt tiền là món đồ xa xỉ và cần được chăm sóc nâng niu. Với những chiếc đồng hồ cơ thì sau 1 thời gian bạn sẽ cần bảo dưỡng. Vậy thời gian bảo dưỡng cách bao lâu và vừa đủ.

Bảo dưỡng đồng hồ – bao lâu là vừa đủ?

Có lẽ những người dùng đồng hồ ai cũng biết, các hãng sản xuất thường khuyến cáo 5 năm/lần cho 1 lần bảo dưỡng lớn. Có một số hãng khác biệt khuyên người dùng 10 năm mới bảo dưỡng 1 lần nhưng cũng có một số hãng thì khuyến cáo là 4 năm. Tuy vậy, bạn cần biết rằng, tần suất này phụ thuộc rất lớn và mật độ sử dụng sản phẩm của người dùng.

Đồng hồ càng được sử dụng nhiều thì càng bền và ngược lại. Theo nguyên tắc chung, đồng hồ nên được bảo dưỡng 4-5 năm/lần. Nếu được chăm sóc kỹ càng thì thời gian cần được bảo dưỡng có thể lâu hơn.

Tuy vậy, theo cá chuyên gia trong nghề thì đồng hồ nên được bảo dưỡng từ 3-5 năm/lần bất chấp điều kiện sử dụng. Họ cho rằng sản phẩm được chăm sóc thường xuyên và đúng cách sẽ bền hơn. Điều này sẽ đảm bảo cho máy không gỉ, được bôi trơn định kỳ để hoạt động tốt hơn.

Bảo vệ đồng hồ trong thời tiết nóng ẩm

Khí hậu Việt Nam với đặc trưng là nóng ẩm không có lợi cho việc bảo quản đồng hồ. Đặc biệt với những người tắm biể thường xuyên thì sản phẩm nên được bảo dưỡng thường xuyên hơn. Điều này giúp cho các chi tiết trong sản phẩm được an toàn. Nếu thường xuyên đeo đồng hồ khi tắm, bạn nên kiểm tra độ chịu nước của nó tối đa 2 năm/lần.

A watchmaker or repair man in action, viewing very closely a swiss watch.

Với đồng hồ siêu cao cấp thì sao?

Với những sản phẩm đồng hồ siêu cao cấp thì việc bạn có đeo nó thường xuyên hay không vẫn rất quan trọng. Bộ máy trong đồng hồ siêu cao cấp có chức năng và khả năng làm việc tốt hơn đồng hồ bình thường nhưng nó cũng cần được bôi trơn thường xuyên hơn. Với những chiếc đồng hồ có nhiều chức năng phức tạp thì việc bảo dưỡng thường xuyên là tối quan trọng.