Đôi nét về chiếc Bulgari Octo Grande Sonnerie Perpetual Calendar

Trong thập kỷ qua, Bulgari có lẽ đã trở nên nổi tiếng nhất trong giới đồng hồ vì tiên phong trong phong trào máy và đồng hồ siêu mỏng. Đồng hồ phá kỷ lục mới nhất mà Bulgari đã giới thiệu là Octo Finissimo Minute Repeater Carbon, và Octo Finissimo Tourbillon Automatic – chiếc đầu tiên giữ kỷ lục thế giới về máy lặp phút mỏng nhất, và chiếc thứ hai lập 3 kỉ lục: tourbillon mỏng nhất, tourbillon tự động mỏng nhất, và đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới.

Trong khi đồng hồ siêu mỏng đã trở nên rất mạnh mẽ với Bulgari trong vài năm qua – và đúng như vậy – đã có những cách thức khác nhau và rất khác nhau của bí quyết đồng hồ, bao gồm một số đồng hồ trang sức cao cấp đẹp nhất thế giới (những chiếc đồng hồ của gia đình Serpenti là đặc biệt không thể cưỡng lại). Lựa chọn các tính năng đã được thể hiện đặc biệt tốt, và trong quá khứ, chúng bao gồm chiếc đồng hồ năm 2002 Bulgari Daniel Roth Grande Sonnerie Quantieme, cũng như chiếc Grande Sonnerie Magsonic, một số chiếc đồng hồ tự động được trang trí rất công phu (như loạt Commedia dell’arte) và nhiều thứ khác.

Đây thường là những trường hợp phỏng theo các thiết kế được sử dụng trong đồng hồ Daniel Roth, Bulgari đã mua cả Daniel Roth và Gerald Genta vào năm 2000 từ nhà bán lẻ The Hour Glass đến từ Singapore – tại thời điểm đó, một trong những vụ mua bán được nói đến nhiều nhất trong số những người hâm mộ. Bulgari đã có được những nguồn lực đáng kể trong việc chế tác đồng hồ phức tạp vào thời điểm đó, và kể từ đó đã có những bước tiến lớn trong việc bổ sung chuyên môn nghiên cứu và phát triển cho các bộ sưu tập đồng hồ của mình, hầu hết là bằng chứng về đồng hồ siêu mỏng – tuy nhiên, không cố ý bỏ qua việc tạo ra các tính năng.

Mặc dù trong quá khứ, những chiếc đồng hồ này được sản xuất trong các vỏ được lấy từ vỏ hình elip đã được sửa đổi được sử dụng bởi nhà sản xuất đồng hồ Daniel Roth trong những chiếc đồng hồ mà anh ta tạo ra dưới tên riêng của mình, Octo Grand Sonnerie Perpetual Calendar nằm trong một chiếc hộp Octo-family – “không tròn cũng không vuông, “như Bulgari mô tả nó – mà chia sẻ một số tinh thần của thiết kế trường hợp Daniel Roth gốc. Và không giống như một số chiếc đồng hồ phức tạp trước đây của Bulgari, có xu hướng thích hợp với phong cách hình ảnh baroque kết nối rõ ràng hơn với ngôn ngữ trực quan của công ty như một thợ kim hoàn, Octo Grand Sonnerie Perpetual Calendar bao gồm hình dạng phụ và phong cách hoàn thiện hơn. Đồng hồ Octo siêu mỏng – đặc biệt, trong góc cạnh công nghiệp-sang trọng của nó, nó gợi nhớ đến Octo Finissimo Minute Repeater Carbon.

Suy nghĩ ban đầu

Nhìn vào một chiếc đồng hồ phức tạp từ Bulgari luôn luôn là một cái gì đó hoài niệm cho tôi – Tôi nhớ khá rõ khi công ty mua lại Daniel Roth và Gerald Genta; tại thời điểm đó, đã có một vài vòng tay vắt kiệt đáng kể về sự mất mát của hai công ty sản xuất đồng hồ độc đáo như vậy với những gì chúng tôi nghĩ là một loại đồng hồ công ty, chung chung và không có đặc trưng.

18 năm qua đã chứng minh cho chúng ta, những người thương tiếc sự mất mát của Roth và Genta là những thực thể độc lập, cả đúng và sai. Chắc chắn, hai công ty không còn tồn tại như các thương hiệu độc lập nữa, vì những năm tháng trôi qua và việc ngành làm đồng hồ tại Bulgari đã tiếp tục phát triển, rõ ràng là nhiều yếu tố cần thiết của cả hai công ty vẫn còn sống và tốt, nhưng lại được tưởng tượng theo cách những người sáng lập có lẽ không bao giờ có thể tưởng tượng được. Octo Grand Sonnerie Perpetual Calendar là một trường hợp hoàn hảo – phần máy dường như ít nhiều giống nhau với caliber 5307 được sử dụng trong năm 2013 Bulgari Daniel Roth Grande Sonnerie Quantieme Perpetual Watch, và Bulgari xác định máy với cùng số tham chiếu nhưng bên ngoài là một sự thay đổi đáng kể so với mô hình năm 2011.

Trong khi tôi không có gì chống lại cảm giác xa hoa, xa hoa hơn của một số chiếc đồng hồ phức tạp trước đó từ Bulgari, tôi nghĩ đây là một hướng thú vị và mới mẻ để sản xuất những chiếc đồng hồ cực kỳ đắt tiền, hiếm hoi và kỳ lạ này. Xem thiết kế nói chung, đặc biệt là ở cấp cao, có xu hướng cực kỳ bảo thủ; đặc biệt là đối với những chiếc đồng hồ rất phức tạp, người ta có xu hướng tìm thấy rất nhiều đồ trang trí. Ở đây, Bulgari đang chơi, như nó đã làm với Octo Finissimo Repeater Carbon, với sự tương phản, và tham gia vào một thử nghiệm nào đó, đối lập với đồng hồ truyền thống với tầm nhìn tương đối phụ tùng, gần như chống trang trí.

Từ một quan điểm thuần túy về kỹ thuật, không có gì ngạc nhiên, nhiều thứ đang diễn ra. Bulgari đã thử nghiệm trước đây với việc xây dựng vỏ công nghệ cao và vật liệu trong đồng hồ chiming – đáng chú ý nhất trong Magsonic – và vỏ của Octo Grande Sonnerie Perpetual calendar theo sau, với phần máy chứa vỏ bên trong hoạt động như một buồng cộng hưởng, và một vỏ bên ngoài với khe dọc để cho phép âm thanh nổi lên dễ dàng hơn.

Chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ nhỏ nhắn và gọn; đó là một chiếc carillon của Westminster, nổi bật trên bốn chiếc cồng chiêng, và ngoài thời gian, có những dấu hiệu cho ngày, tuần, tháng, năm nhuận, và tất nhiên là ngày tháng. Nó tự xoay. Có một tourbillon một phút nữa.

Đây là một chiếc đồng hồ cực kỳ khác thường – đó là một chiếc duy nhất, nhân tiện, và ban đầu được trưng bày tại Rome vào tháng Bảy; vào thời điểm tôi thấy nó tuần trước, ở Thượng Hải, nó đã được bán. Giá cho chiếc đồng hồ cuối cùng mà máy này được sử dụng chỉ là một triệu đô la, và trong khi Bulgari không tiết lộ giá thì có vẻ hợp lý khi cho rằng Octo Grande Sonnerie Perpetual Calendar nằm trong cùng một sân chơi bóng chày. Đó là một chiếc đồng hồ, có vẻ như với tôi, điều đó sẽ hấp dẫn một người có trường hợp khá cụ thể; chủ sở hữu là, tôi sẽ tưởng tượng, một người không chỉ có nguồn lực tài chính đáng kể (để nói rõ ràng) mà còn có sở thích với những điều bất thường và kỳ lạ. Đó là loại thử nghiệm trong thiết kế đồng hồ mà tôi muốn thấy nhiều hơn từ Bulgari; Cá nhân tôi thấy các thí nghiệm của nó tương phản với công nghệ cao / công nghiệp, với truyền thống, rất hấp dẫn. Tôi nghĩ rằng Octo Finissimo Minute Repeater Carbon rất thú vị vì những lý do tương tự; mặc dù tôi biết đó là một thiết kế phân cực, nhưng tôi nghĩ đó là vấn đề.

Thông tin cơ bản

Thương hiệu: Bulgari

Mô hình: Octo Finissimo Grande Sonnerie Lịch vĩnh viễn

Số tham khảo: OCP44GSKLTBGSQP

Đường kính: 44mm

Vật liệu vỏ: phun cát vàng hồng 18k

Màu mặt: trong suốt

Khả năng chịu nước: 30m

Dây đeo / Vòng đeo tay: cá sấu đen với vàng hồng 18k phun cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *